Thứ sáu, 17/09/2021 | 03:47
RSS

Vụ đốt xe Fortuner vì nghi bắt cóc trẻ em: Người bị vây bắt là giám đốc doanh nghiệp

Thứ sáu, 21/07/2017, 16:04 (GMT+7)

Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) đã bác bỏ thông tin cho rằng vừa xảy ra một vụ việc kẻ xấu thôi miên bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn.

Liên quan đến câu chuyện nghi vấn bắt cóc trẻ em tại Hải Dương khiến người dân bức  xúc vây bắt và đốt xe ô tô gây xôn xao dư luận, mới đây Công an huyện Thanh Hà đã bác bỏ thông tin này và khẳng định mọi chuyện không như cư dân mạng đăng tải, tất cả chỉ là nhầm lẫn.

Bắt cóc trẻ em tại Hải Dương 1

Nghi án bắt cóc trẻ em tại Hải Dương gây xôn xao dư luận suốt những ngày qua. Ảnh Facebook

Trước đó vào khoảng 18h ngày 20/7, anh Trịnh Mạnh H. (SN 1980, ở Võ Nhai, Thái Nguyên), Giám đốc kinh doanh của Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi DANBKREDS và anh Lê Văn Nam (SN 1988, ở Chương Mỹ Hà Nội) di chuyển bằng chiếc xe ô tô Fotuner mang BKS 34A - 121.79 từ TP. Hải Dương về nhà vợ ở xã Tân Việt, huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) chơi.

Người dân đốt xe ô tô của nhóm người nghi bắt cóc trẻ em

Khi đi qua cửa hàng bán đồ gỗ gần ngã 3 thôn Đồng Hới, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà, do có nhu cầu mua đồ gỗ nên anh H. bảo anh N. dừng xe để xuống xem sản phẩm. Sau đó, anh H. một mình đi vào cửa hàng bán đồ gỗ của anh Bắc và chị Quyên để hỏi mua đồ.

Thôi miên bắt cóc 2

Người dân nghi ngờ xảy ra sự việc thôi miên bắt cóc nên đã đốt xe ô tô của nhóm người lạ. Ảnh Facebook

Sau đó, anh Bắc chỉ anh H. sang kho gặp chị Quyên để xem đồ. Trong lúc xem đồ, anh H. bảo chị Quyên ghi giá vào tờ giấy. Không tìm thấy giấy bút, chị Quyên ra ngoài tìm và bỗng dưng khi đến trước cửa hàng thì thấy chóng mặt, mệt mỏi nên nghĩ rằng bị anh H. thôi miên.

Thấy vậy, chị Quyên chạy sang hàng xóm tri hô cầu cứu. Nghe tiếng kêu của chị Quyên, người dân hô hào nhau chặn chiếc xe ô tô của anh H. và xúm vào chửi bới.

Lúc này, anh H. gọi điện cho vợ là chị Phạm Ngọc H. (SN 1990) và anh Tuấn A. - giám đốc điều hành của công ty đến nhà chị Quyên để giải thích. Tuy nhiên, 2 người này đến cũng không giải quyết được gì và cũng bị đám đông vây bắt, đòi đánh.

Bắt cóc trẻ em ở Hải Dương 3

Thực chất anh H. không phải kẻ bắt cóc trẻ em mà chỉ đến mua đồ gỗ

Trong đám đông, có 1 đối tượng quá khích đã kích động một số người lật xe ô tô của anh H. xuống ruộng, rồi đốt xe làm chiếc xe ô tô bị thiêu rụi toàn bộ. Sau đó, gia đình chị Quyên đã trình báo sự việc lên Công an huyện Thanh Hà.

Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, có khoảng 1.000 người dân đang vây quanh nhà chị Quyên chửi bới, đòi xông vào đánh nhóm người của anh H. và kiên quyết không cho công an đưa nhóm người trên về UBND xã.

Bắt cóc ở Hải Dương 4

Người dân hiếu kỳ vây quanh hiện trường vụ đốt ô tô

Bởi vậy, lực lượng công an phải lập rào chắn trước cửa nhà chị Quyên để đảm bảo an toàn cho nhóm của a H. và báo cáo lên lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương. Đến khoảng 1h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã vận động, thuyết phục người dân phối hợp với chính quyền địa phương để công an huyện đưa nhóm người của anh H. về trụ sở.

Ngay sáng 21/7, Công an huyện Thanh Hà đã cho chị Quyên đi khám sức khỏe xét nghiệm hóa sinh máu và nươc tiểu, kết quả cho thấy các chỉ số đều bình thường.

Bắt cóc trẻ em 6

Chiếc xe bị đốt trơ khung

Quá trình điều tra, nhóm người của anh H. đều có nhân thân tốt, lý lịch rõ ràng, giấy tờ tùy thân đầy đủ. Trong lúc giao dịch với vợ chồng chị Quyên, anh H. cũng không có biểu hiện gì mờ ám.

Bản thân anh H. lại là người có học thức cao, chỗ ở, nghề nghiệp ổn định. Từ những chi tiết trên, cơ quan chức năng loại trừ việc anh H. dùng thủ đoạn thôi miên để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với chị Quyên hoặc bắt cóc trẻ em như dư luận đồn đoán.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN