Thứ sáu, 10/04/2020 | 03:19
RSS

Công an xã ra thông báo “Bắt cóc trẻ em” khiến người dân hoang mang

12-07-2017 14:34:42

Thông tin bắt cóc trẻ em chỉ là tin đồn thế nhưng trưởng công an xã lại đưa thông tin đó vào văn bản khi chưa xác minh khiến dân tình hoang mang.

Ngày 11/7, công an xã Kim Sơn (Định Hóa, Thái Nguyên) đã ban hành thông báo số 02/TB-CAKS về việc cảnh báo bắt cóc trẻ em.

Thông báo ghi rõ "Hiện nay trên địa bàn huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên xuất hiện đối tượng bắt cóc trẻ em, thủ đoạn hoạt động như sau: Sẽ có hai đối tượng đi xe máy, mặt bịt khẩu trang đi trước để kiểm tra, thăm dò nếu gặp trẻ em trên đường, các đối tượng sẽ dùng thủ đoạn dụ dỗ trẻ em nghe theo và có một chiếc xe ô tô con đi sau hai đối tượng bắt trẻ lên xe và chở đi...".

bắt cóc trẻ em ở Thái Nguyên

Thông báo về bắt cóc trẻ em ở Thái Nguyên. Ảnh PLO

Từ đó, công an xã Kim Sơn thông báo cho toàn thể nhân dân trong xã biết để nêu cao tinh thần cảnh giác, quan tâm đến con em trong gia đình không để đi chơi xa hoặc ra đường một mình để đối tượng có cơ hội bắt cóc.

Theo Thiếu tá Hạc Sơn Linh - Phó Trưởng Công an huyện Định Hóa (Thái Nguyên), tin bắt cóc trẻ em chỉ là tin đồn nhưng anh Nguyễn Văn Chinh, Trưởng Công an xã Kim Sơn không xác minh đã đưa thông tin đó vào trong văn bản gây hoang mang dư luận.

Trước đó khoảng 4,5 ngày, tại xã Đồng Thịnh (Định Hóa, Thái Nguyên) về việc hai người như trong văn bản ông Chinh thông tin. Tuy nhiên, khi xác minh vụ việc thì thông tin đó thì không có chuyện bắt cóc trẻ em.

Ngay trong sáng 12/7, công an xã Kim Sơn (Định Hóa, Thái Nguyên) đã thu hồi lại thông báo cảnh báo việc bắt cóc trẻ em vừa ban hành trước đó một ngày.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN