Chủ nhật, 28/05/2023 | 06:18
RSS

Nghi phạm vụ container chứa 39 thi thể từng cả gan gọi cho cảnh sát để làm gì?

Thứ năm, 31/10/2019, 09:52 (GMT+7)

"Chúng tôi tin rằng anh ta đã cố dò la xem cảnh sát khi đó nắm được bao nhiêu thông tin", một nguồn tin nói với Mirror.

Ronan Hughes, 40 tuổi và em trai Christopher Hughes, 34 tuổi, đang bị cảnh sát truy lùng với nghi vấn ngộ sát và buôn người. Theo một nguồn tin mật, Ronan đã gọi điện cho cảnh sát để dò la thông tin về tài xế Mo Robinson, 25 tuổi, sau khi tài xế này bị bắt giữ ở khu vực Grays, hạt Essex, hôm 23/10.

"Ronan dùng điện thoại di động gọi cảnh sát Anh vào khoảng 2 giờ (giờ địa phương) ngày 23/10. Hắn nói hắn muốn nói chuyện với một ai đó về Robinson, đồng thời khẳng định Robinson vô tội; không phạm pháp và không biết có gì bên trong thùng container" – nguồn tin khẳng định với Irish Mirror.

"Ronan xác nhận hắn quen Robinson và đặt một số câu hỏi với cảnh sát. Hắn cung cấp ngày sinh và địa chỉ của hắn. Chúng tôi cho rằng hắn muốn tìm hiểu xem cảnh sát đã nắm được những thông tin nào vào thời điểm đó. Hắn tỏ ra muốn hợp tác với cảnh sát nhưng biến mất kể từ sau cuộc gọi này" – nguồn tin cho biết thêm.

Nghi phạm vụ container chứa 39 thi thể từng cả gan gọi cho cảnh sát để dò la
Ronan Hughes(trái) và Christopher Hughes. Ảnh: Sở Cảnh sát Essex

Cảnh sát hạt Essex ngày 29/10 phát lệnh truy nã Ronan Hughes, 40 tuổi, cùng em trai Christopher, 34 tuổi, ở thị trấn Armagh, Bắc Ireland với cáo buộc ngộ sát và buôn người.

39 thi thể, gồm 31 đàn ông và 8 phụ nữ, được phát hiện trong xe container đông lạnh do tài xế Maurice Robinson điều khiển tại khu công nghiệp Waterglade, hạt Essex vào rạng sáng 23/10. Tài xế này bị cáo buộc tham gia mạng lưới toàn cầu chuyên đưa người nhập cư trái phép vào Anh từ tháng 12/2018, nhưng không rõ vụ 39 thi thể trên container có liên quan tới đường dây này hay không.

Robinson đối mặt 39 cáo buộc ngộ sát, hai cáo buộc buôn người và một cáo buộc rửa tiền. Phiên xử tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 25/11 tại tòa án Old Bailey ở thủ đô London. Ba nghi phạm khác bị bắt, gồm một người đàn ông 38 tuổi, một phụ nữ 38 tuổi và một người đàn ông 46 tuổi, đều được tại ngoại cho đến tháng 11.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN