Thứ hai, 14/06/2021 | 05:41
RSS

Trần Đình Trọng chưa chắc suất dự SEA Games 30

Thứ năm, 31/10/2019, 07:59 (GMT+7)

Theo bác sỹ Choi Ju Young, hiện vẫn chưa xác định được thời điểm trung vệ Trần Đình Trọng của đội tuyển Việt Nam có thể trở lại sân cỏ.

Chiều ngày 30/10 đội tuyển Việt Nam bước vào buổi tập thứ hai chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á trong tháng 11.

Trong buổi trả lời phỏng vấn trước buổi tập, bác sỹ Choi Ju Young đã tiết lộ tình hình hồi phục chấn thương của Đình Trọng và Phan Văn Đức: “Đình Trọng và Phan Văn Đức trong quá trình điều trị chấn thương đều được tôi kèm 1 vs 1. Tôi đưa ra những chi tiết nhỏ, những chi tiết nhỏ đã giúp 2 bạn phục hồi nhanh hơn so với thời gian dự kiến. Thực tế đã chứng minh điều đó hoàn toàn chính xác.

Đối với chấn thương của Trọng, chúng tôi đều báo cáo mỗi ngày với ông Park. Tôi là bác sỹ, cách nhìn nhận của tôi hoàn toàn trên phương diện y học.

Tôi không thể khẳng định khi nào cậu ấy có thể ra sân. Một cầu thủ thi đấu trên sân cần nhiều yếu tố, cần đánh giá bằng rất nhiều phương diện. Ít nhất tình trạng của Đình Trọng đang tốt lên từng ngày”.

Trần Đình Trọng chưa chắc suất dự SEA Games 30
Trần Đình Trọng bỏ ngỏ cơ hội dự SEA Games 30

Cách đây ít ngày, HLV Park Hang Seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã công bố danh sách sơ bộ đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 30 cuối năm nay.

Bên cạnh những gương mặt quen thuộc như: Việt Hưng, Martin Lo, Đức Chinh, Tiến Linh,... HLV Park Hang Seo gây bất ngờ khi cho triệu tập trở lại trung vệ Trần Đình Trọng của Hà Nội FC dù cầu thủ này chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Đánh giá về SEA Games 30 sắp tới, trung vệ Trần Đình Trọng chia sẻ với Bongdaplus: “Bảng B nặng hơn rất nhiều so với bảng đấu có mặt đội chủ nhà. Việc U22 Việt Nam và U22 Thái Lan sớm đụng độ cũng là điều bình thường.

Tôi nghĩ, đường nào cũng phải gặp nên sớm muộn gì cũng phải giải quyết. Tất nhiên việc cạnh tranh sẽ rất quyết liệt. U22 Indonesia, Singapore cũng có sự chuẩn bị nghiêm túc và nhiều khát vọng”.

Đợt tập trung lần này sẽ diễn ra trong thời gian từ 28/10 đến 10/12/2019. Cụ thể, toàn đội sẽ đóng quân ở 2 thành phố Hà Nội (28/10 - 10/11) và TP. HCM (10/11 - 21/11).

Tại SEA Games 30, lá thăm may rủi đã đưa Việt Nam rơi vào bảng đấu có sự góp mặt của Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei tại SEA Games 30. Đây là bảng tử thần khi có sự góp mặt của những đội bóng hàng đầu khu vực.

Trong khi đó ở bảng A, đội chủ nhà Philippines tương đối may mắn khi chỉ phải đối đầu với Malaysia, Myanmar, Campuchia và Đông Timor. Do bảng đấu này chỉ có 5 đội bóng nên họ sẽ được thi đấu ít hơn 1 trận so với Việt Nam và các đội ở bảng B.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN