Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:04
RSS

Nghi phạm sát hại bé gái người Việt ở Nhật từng bắt cóc trẻ em từ 15 năm trước?

Thứ năm, 20/04/2017, 10:43 (GMT+7)

Trong quá trình điều tra, nhiều người nghi ngờ Shibuya có thể đã gây ra một vụ án khác cách đây 15 năm liên quan đến bé gái người Philippines.

Sau khi tìm thấy thi thể của bé gái người Việt Lê Thị Nhật L., 9 tuổi, bên kênh thoát nước ở Abiko, tỉnh Chiba, Nhật Bản nghi phạm Shibuya Yasumasa đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, nhiều người nghi ngờ Shibuya có thể đã gây ra một vụ án khác cách đây 15 năm. 

Theo đó, vào năm 2002, bé gái mang hai dòng máu Nhật - Philippines có tên là Okawa Keiko bỗng dưng mất tích. Thủ phạm cho đến nay vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật và hiện tại mọi người đang đổ dồn nghi ngờ về Shibuya.

Giữa vụ án bé Nhật L. và bé gái Okawa có quá nhiều điểm tương đồng. Vào thời điểm Okawa bị mất tích, em cũng 9 tuổi, đang học lớp 3, trùng với số tuổi của Nhật L..

Okawa sống ở tỉnh Ibaraki, đây là nơi tìm thấy một số đồ đạc của Nhật L. bị hung thủ vứt phi tang. Ibaraki là tỉnh kế bên Chiba, nơi phát hiện thi thể của cô bé xấu số người Việt.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh  1

Thông báo tìm bé Okawa. Ảnh: Internet

Cụ thể vào khoảng 10h sáng ngày 19/5/2002, bé Okawa đã ra khỏi nhà sau khi xin cha mẹ cho đi chơi cùng bạn. Tới khoảng 18h cùng ngày, có người vẫn nhìn thấy Okawa đang vui chơi trong công viên gần nhà.

Tuy nhiên, sau khi chia tay các bạn, Okawa đã mất tích không để lại dấu vết gì. Theo trang Kanshashai, địa điểm Okawa mất tích vào năm 2002 được xác định chỉ cách nơi tìm thấy một số đồ đạc bị vứt của Nhật L. khoảng 1,5km và đều thuộc tỉnh Ibaraki.

Hai tháng kể từ sau khi Okawa mất tích, hàng nghìn người đã được huy động để tìm kiếm cô bé gốc Philippines tại tất cả các khu vực, trong đó có cả khu vực xung quanh sông Tone.

Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh  2

Nghi phạm Shibuya. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, dù đã mở rộng phạm vi tìm kiếm ra 1.000 km, thế nhưng cơ quan điều tra vẫn không tìm ra bất cứ tung tích nào của nạn nhân. Đã 15 năm trôi qua vậy nhưng vụ bé gái gốc Philippines mất tích bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp.

Nghi phạm Shibuya có một tình cảm đặc biệt với những người phụ nữ trẻ gốc Đông Nam Á, đặc biệt là những trẻ em gái nên nhiều người mới đổ dồn nghi ngờ về vụ án 15 năm trước. Theo cơ quan điều tra, nghi phạm có một người vợ tầm 20 tuổi gốc Đông Nam Á và đã có hai đứa con lớn chạc tuổi bé gái người Việt bị sát hại.

Tâm sự đau đớn của cha mẹ bé gái Việt bị sát hại ở Nhật Bản 

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus