Chủ nhật, 28/11/2021 | 09:53
RSS

Chứng cứ vững chắc đập tan lời khai duy nhất của nghi phạm vụ bé gái người Việt chết ở Nhật

Thứ năm, 20/04/2017, 07:00 (GMT+7)

Nghi phạm nói "Tôi đã ở nhà" vào buổi sáng bé gái người Việt mất tích tại Nhật nhưng camera an ninh lại cho thấy điều ngược lại.

Dựa vào những hình ảnh được camera ghi lại, chắc chắn, cơ quan chức năng Nhật Bản sẽ tìm ra được nhiều manh mối nhằm phục vụ quá trình điều tra vụ bé gái Việt tử vong.

Từ đoạn video mới được cơ quan điều tra tỉnh Chiba tiết lộ có thể thấy hình ảnh chiếc xe cắm trại của nghi phạm Yasumasa Shibuya (46 tuổi) xuất hiện rất rõ nét trong camera an ninh.

Chiếc xe cắm trại của nghi phạm. Ảnh: Internet

Theo cảnh sát, đây là hình ảnh được ghi nhận tại thành phố Kashiwa, tỉnh Chiba vào ngày 24/3, đúng ngày bé Nhật L. mất tích. Về mặt địa lý, thành phố Kashiwa nằm giữa thành phố Matsudo (nơi ở của gia đình bé Nhật L.) và thành phố Abiko (nơi tìm thấy thi thể bé Nhật L.).

Các quan chức điều tra thành phố Matsudo, tỉnh Chiba, Nhật Bản cũng cho biết, ô tô của Shibuya đã nhiều lần xuất hiện trên camera giám sát, đặc biệt tại những địa điểm quan trọng của vụ án như: nơi phát hiện thi thể bé Lê Thị Nhật L., vị trí tìm thấy quần áo và cặp sách của nạn nhân...

Trong khi đó, , nghi phạm Yasumasa Shibuya khẳng định "Tôi đã ở nhà" vào buổi sáng ngày 24/3, thời điểm bé Nhật L. mất tích khi đang trên đường đến trường. Lời khai này được đưa ra ngay trước khi Shibuya chính thức bị bắt giữ.

Xe cắm trại của nghi phạm vụ bé gái Việt tử vong xuất hiện rõ nét trong camera an ninh

Shibuya có hai chiếc xe, gồm một xe hơi nhỏ và một xe cắm trại. Tối ngày bé L. mất tích, chiếc xe nhỏ không ở bãi đỗ như thường lệ và ông ta cũng không tham gia tìm kiếm.

Kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên các đồ vật của L. được tìm thấy tại hiện trường.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus