Thứ ba, 12/12/2023 | 05:38
RSS

Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam: Cần tiền đi đám cưới, muốn lấy để chia cho người nghèo

Thứ ba, 30/08/2022, 11:35 (GMT+7)

Tại cơ quan điều tra, Trần Bá Sơn đã khai động cơ cướp tiệm vàng Kim Việt (tại ngã 4 Trần Cao Vân - Phan Chu Trinh, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ).

Sự kiện:
Quảng Nam

Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam cần tiền đi đám cưới, muốn lấy để chia cho người nghèo

Trần Bá Sơn cùng tang vật trong vụ án Ảnh: Báo Dân trí

Ngày 29/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Bá Sơn (23 tuổi, ở xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) để điều tra hành vi "Cướp tài sản".

Tại cơ quan điều tra, Trần Bá Sơn đã khai động cơ thực hiện hành vi cướp tiệm vàng. Theo đó, Sơn khai nhận do cần tiền đi dự đám cưới và cướp để lấy tiền chia cho người nghèo nên dẫn ấp ủ ý định ý định đi cướp tiệm vàng.

Để thực hiện kế hoạch của mình, chiều 28/8, Sơn lấy một cây búa, một con dao cất trong cốp xe máy rồi đến tiệm vàng Kim Việt (tại ngã 4 Trần Cao Vân - Phan Chu Trinh, phường Phước Hòa, TP Tam Kỳ).

Khi đến trước tiệm vàng Kim Việt, Sơn cầm dao, búa xông vào rồi lớn tiếng đe dọa khách hàng, nhân viên của tiệm. Sau đó, Sơn dùng búa đập phá tủ kính để cướp vàng. Phát hiện sự việc, nhiều người đang mua vàng bỏ chạy ra ngoài.

Lúc này, trong tiệm vàng có một số người và chủ tiệm vàng dùng ghế và các vật dụng chống trả quyết liệt. Thấy bị chống đối quyết liệt, Sơn lên xe máy bỏ chạy và vứt lại cây búa ở lề đường.

Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Quảng Nam cần tiền đi đám cưới, muốn lấy để chia cho người nghèo

Tiệm vàng Kim Việt nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến

Trước đó, như báo chí đưa tin, vào tối ngày 28/8, Công an TP Tam Kỳ nhận được tin báo về vụ cướp tiệm vàng Kim Việt. Sau khi nhận tin báo, Công an TP Tam Kỳ có mặt khám nghiệm hiện trường và làm việc với bị hại, nhân chứng, trích xuất camera để lấy hình ảnh nghi phạm. Nhận thấy tính chất phức tạp của vụ cướp, đơn vị báo cáo Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam xin ý kiến và đưa trinh sát truy bắt nghi phạm.

Đến 21h tối 28/8, công an đã bắt giữ Sơn khi đối tượng đang trốn tại nhà riêng ở thôn Tân Phú, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Tại hiện trường, công an thu giữ tang vật gồm một cây búa, một con dao, một xe máy. Qua đấu tranh, đến 3h ngày 29/8, Trần Bá Sơn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ việc đang được công an xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại