Thứ năm, 29/10/2020 | 06:29
RSS

Nghi do chập điện, nhà gỗ 3 gian bị thiêu rụi trong chốc lát

Thứ ba, 13/10/2020, 17:01 (GMT+7)

Ngày 13/10, một cán bộ UBND xã Đoọc Mạy (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn khiến căn nhà 3 gian cùng toàn bộ đồ đạc của một hộ dân bị thiêu rụi.

Theo tin tức từ Infonet, trước đó, vào khoảng 14h ngày 12/10, người dân phát hiện ngọn lửa bốc cháy nghi ngút tại căn nhà của gia đình anh Lầu Bá Lử (SN 1992, trú tại bản Phà Nọi, xã Đoọc Mạy). Thời điểm này, anh Lử và vợ đang đi làm còn 2 con nhỏ đi học ở trường.

Phát hiện nhà bị cháy, bà con dân bản đã hô hoán cùng nhau dập lửa, tuy nhiên trong nhà toàn đồ vật dễ cháy nên chỉ trong chốc lát, toàn bộ căn nhà 3 gian và đồ đạc đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn.

Được biết, gia đình anh Lử dùng điện nước (tua bin cỡ nhỏ phát điện bằng nước – PV), khi mọi người đi vắng thì còn một số bóng đèn trong nhà vẫn sáng. Một số người nhận định nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện, phóng tia lửa làm cháy đồ đạc trong nhà. Ước tính thiệt hại vụ cháy khoảng 50 – 60 triệu đồng. 

“Hiện vợ chồng anh Lử và các con đang phải ở nhờ nhà bố mẹ. Sau khi xảy ra sự việc, đại diện UBND xã đến động viên, thăm hỏi, hỗ trợ ban đầu với gia đình anh Lử”, vị cán bộ UBND xã cho biết thêm.


Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Infonet

Trước đó, vụ việc tương tự từng xảy ra ở Nghệ An. Tối ngày 5/2, tại bản cầu 8 xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã xảy ra vụ hỏa hoạn thiêu trụi hoàn toàn ngôi nhà gỗ ba gian cùng các vật dụng trong nhà của gia đình ông Lô Thanh Soong.

Tại thời điểm xẩy ra vụ cháy, trong nhà chỉ có cụ bà 80 tuổi đang nấu ăn dưới bếp, thấy có khói bốc lên và nghe mùi khét nên bà vội chạy ra ngoài hô hoán người giúp đỡ.

Nhận được tin báo của người dân, chính quyền địa phương, lực lượng Công an huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và người dân đã nhanh chóng đến hiện trường. Tuy nhiên ngọn lửa đã lan rất nhanh vì ngôi nhà được dựng bằng gỗ nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Sau khi triển khai đội hình, lực lượng chữa cháy kết hợp người dân di dời tài sản ra bên ngoài và chống cháy lan. Sau 40 phút, đám cháy được dập tắt nhưng ngôi nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập hệ thống điện. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN