Thứ hai, 18/01/2021 | 13:58
RSS

Nghe xong cuộc gọi từ người “bí ẩn”, bà lão 80 tuổi ở Bình Định mất 800 triệu

Thứ tư, 23/12/2020, 09:44 (GMT+7)

Đối tượng mạo danh cán bộ công an gọi điện thoại hăm dọa số CMND có liên quan đến việc mua bán ma túy, buộc bà lão 80 tuổi ở Bình Định chuyển 800 triệu đồng.

Ngày 22/12, Công an tỉnh Bình Định xác nhận, Công an TP.Quy Nhơn đang xác minh tin báo của cụ bà Trần Thị Hoa (80 tuổi, ngụ địa phương) về việc bị lừa mất 800 triệu đồng.

Theo lời bị hại trình báo với Công an TP.Quy Nhơn, đối tượng gọi điện thoại tự xưng là công an, phát hiện số CMND của bà Trần Thị Hoa đã vay tiền để mua bán ma túy, hành vi này là nguy hiểm nếu không quản lý tài sản sẽ bị xử lý.

Đối tượng yêu cầu bà Hoa bí mật phối hợp với cơ quan điều tra bằng cách rút tất cả tiền trong sổ tiết kiệm, sau đó chuyển vào tài khoản do đối tượng cung cấp, sau khi điều tra xong sẽ hoàn trả tiền đầy đủ.

Tin lời kẻ mạo danh, bà Hoa nhanh chóng rút hết 800 triệu đồng chuyển đi, nhưng chờ mãi không thấy trả lời nên trình báo Công an TP.Quy Nhơn.

Từ khi nhận điện thoại đến khi chuyển tiền, bà Hoa không hề nói với ai, phần vì sợ người ta biết sẽ cười chê mình, phần các đối tượng lừa đảo yêu cầu… giữ bí mật tuyệt đối.

Nghe xong cuộc gọi từ người 'bí ẩn', bà lão 80 tuổi ở Bình Định mất 800 triệu

Ảnh minh họa

Từ tháng 10 đến nay, Công an TP.Quy Nhơn nhận 12 đơn báo cáo của những người bị lừa đảo qua mạng xã hội điện thoại. Đáng nói, thời điểm cuối năm, số vụ lừa đảo lại càng có dấu hiệu gia tăng.

Khác với những lần trước, lần này đối tượng nhằm vào những người già, người bệnh để lừa đảo, gây bức xúc cho người dân.

Một lãnh đạo Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn khuyến cáo, dịp cuối năm, các đối tượng tăng cường hoạt động lừa đảo, người dân cần nâng cao cảnh giác.

Khi gặp những trường hợp mượn tiền, chuyển tiền, tự xưng là công an hay đối tượng gửi các đường link yêu cầu gửi mật khẩu, tài khoản ngân hàng thì người dân phải hết sức thận trọng, cần thiết trình báo cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Dũ Tuấn
Theo Dân Việt