Thứ bảy, 04/02/2023 | 19:24
RSS

Nghệ sĩ Thiên Kim sức khỏe nguy kịch, bệnh viện trả về

Thứ năm, 12/01/2023, 17:36 (GMT+7)

Diễn viên Thiên Kim 'Bỗng dưng muốn khóc' nguy kịch vì nhiều bệnh như tiểu đường, thận... ở tuổi 90.

Chia sẻ với báo VietNamNet, soạn giả Đức Hiền - quản lý Khu dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TP.HCM) - cho hay sức khỏe nghệ sĩ Thiên Kim yếu đi nhanh chóng từ hơn 1 tháng nay.

Chia sẻ với báo VnExpress, bà Mai - con gái nghệ sĩ Thiên Kim cho biết hai tháng qua, nữ nghệ sĩ dần suy yếu vì thận, tiểu đường, cao huyết áp, thấp khớp... Sau khi mắc covid-19 hồi cuối năm ngoái, bà gặp nhiều biến chứng, giảm 10 kg trong hơn một tháng. Thời gian qua, bà được đưa đi điều trị 5 lần ở Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình) và Bệnh viện quận 8. Gần đây, bác sĩ đề nghị gia đình đưa bà về vì "hết phương cứu chữa", người nhà chấp thuận.

"Mẹ tôi đang nguy kịch, mất dần nhận thức. Gia đình đã chuẩn bị tinh thần đón nhận điều xấu nhất", bà Mai nói.

Nghệ sĩ Thiên Kim sức khỏe nguy kịch, bệnh viện trả về

Nghệ sĩ Thiên Kim. Ảnh: báo VnExpress. 

Cháu nội (con gái của con trai út) nghệ sĩ Thiên Kim cũng chia sẻ với báo Vietnamnet: "Hơn 1 tháng trước, bà vẫn ổn, còn tỉnh táo. Em không ngờ sức khỏe bà xuống nhanh như vậy".

Soạn giả Đức Hiền và gia đình Thiên Kim thống nhất từ chối việc để mọi người lui tới thăm nữ nghệ sĩ. Với một số đồng nghiệp thân thiết nhất, ông đích thân dẫn họ vào nắm tay bà rồi trở ra ngay.

"Nghệ sĩ là vậy, không ai muốn mọi người thấy hình ảnh của họ lúc tàn tạ", ông Hiền nói. 

Nghệ sĩ Thiên Kim sức khỏe nguy kịch, bệnh viện trả về

Ảnh báo Vietnamnet. 

Là một nghệ sĩ gạo cội của nền điện ảnh Việt Nam dù sức khỏe suy giảm nhưng nghệ sĩ Thiên Kim vẫn cần mẫn đóng phim. Vì tuổi cao sức yếu, bà từ chối những lời mời đóng ở các tỉnh, chỉ nhận những dự án quay tại TP HCM, như các phim quảng cáo.

"Tôi đóng vì tình yêu nghề vẫn âm ỉ mấy chục năm nay, chứ không phải vì tiền. Ai kêu gì, tôi đóng nấy. Thỉnh thoảng, có sinh viên vào đây nhờ tôi đóng giúp dự án của các em, tôi vẫn nhận lời", nghệ sĩ Thiên Kim từng chia sẻ với báo giới.

Nghệ sĩ Thiên Kim tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn trong một gia đình nghệ sĩ cải lương. Cha của bà là kép độc Sáu Đỏ (thầy của cố NSƯT Hoàng Giang). Thiên Kim từng là cô đào nổi tiếng nhưng vì ám ảnh sự kiện sân khấu nổ tung do trúng bom, bà bỏ cải lương đi lồng tiếng, hát tân nhạc, đóng kịch và phim. 

Bà nổi tiếng trong lĩnh vực diễn xuất với hàng trăm bộ phim, nổi bật là các tác phẩm như Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ, Mẹ chồng nàng dâu, Chàng trai không biết ghen, Hạnh phúc quanh đây, Những đứa con thành phố, Bỗng dưng muốn khóc, Hoa hồng không dành cho em, Hot boy nổi loạn...

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại