Thứ tư, 22/03/2023 | 18:17
RSS

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời trong viện dưỡng lão, hưởng thọ 89 tuổi

Thứ hai, 20/02/2023, 10:41 (GMT+7)

Nghệ sĩ Thiên Kim trút hơi thở cuối cùng vào lúc 0h30 ngày 20/2/2023 tại Viện Dưỡng Lão Nghệ Sĩ TP.HCM. Nghệ sĩ Thiên Kim hưởng thọ 89 tuổi.

Chia sẻ với báo Vietnamnet, soạn giả Đức Hiền - quản lý Khu dưỡng lão nghệ sĩ (quận 8, TP.HCM) - xác nhận nghệ sĩ Thiên Kim vừa trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 89 tuổi.

Ông cho biết: "Chị ấy ra đi nhẹ nhàng trong giấc ngủ bên những người thân trong gia đình".

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời trong viện dưỡng lão, hưởng thọ 89 tuổi

Nghệ sĩ Thiên Kim.

Sáng ngày 20/2, NS Trịnh Kim Chi chia sẻ với báo thể thao văn hóa tin buồn NS Thiên Kim đã qua đời sau thời gian dài tích cực chữa bệnh. NS Trịnh Kim Chi cho biết NS Thiên Kim trút hơi thở cuối cùng vào lúc 0h30 ngày 20/2/2023 tại Viện Dưỡng Lão Nghệ Sĩ TP.HCM. 

Về việc tổ chức lễ tang cho cố NS Thiên Kim thì Trịnh Kim Chi cũng đại diện gia đình đưa ra thông báo: "Hiện tại Ban quản lý đang bàn bạc với gia đình về chương trình lễ tang và sẽ thông báo đến anh chị em đồng nghiệp cùng các bạn khán giả đã từng yêu quý cô".

Như báo VietNamNet thông tin trước đó, nghệ sĩ Thiên Kim rơi vào tình trạng nguy kịch hồi đầu tháng 1 vừa qua. Bà mắc nhiều bệnh như tiểu đường, zona thần kinh, cao huyết áp, di chứng hậu covid-19 .. 

Trong đó, tiểu đường đã biến chứng bệnh thận. Bà sụt hơn 10kg, thị lực giảm mạnh, gần như mất nhận thức.

'Bà mẹ của màn ảnh Việt' phải nhập viện 5 lần tại Bệnh viện Thống Nhất (quận Tân Bình) và Bệnh viện Quận 8, sau đó bệnh viện trả về điều trị tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ.  

Nghệ sĩ Thiên Kim qua đời trong viện dưỡng lão, hưởng thọ 89 tuổi

Mỹ Tâm cùng nhiều nghệ sĩ Việt từng đến thăm NS Thiên Kim tại Viện dưỡng lão nghệ sĩ. Ảnh: báo Thể thao văn hóa.

Chia sẻ với VietNamNet hồi tháng 1/2023, bà Mai - con gái lớn của nghệ sĩ Thiên Kim - nói: "Mẹ tôi yếu lắm rồi. Bà không thể lắp răng giả nên không ăn được, mỗi ngày chỉ uống một chút sữa, ngủ rất ít. Con cháu nói gì, bà đều không biết được".

Cháu nội (con gái của con trai út) nghệ sĩ Thiên Kim vừa từ quê lên thăm bà nói: "Hơn 1 tháng trước, bà vẫn ổn, còn tỉnh táo. Em không ngờ sức khỏe bà xuống nhanh như vậy".

Nhiều sao Việt và người hâm mộ đồng loạt gửi lời tiễn biệt cố nghệ sĩ Thiên Kim.

Nghệ sĩ Thiên Kim sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật cha của bà là một nghệ sĩ kép độc sáu đỏ vậy nên ngay từ nhỏ lúc bà 8 tuổi bà đã xin Mẹ đi học hát. Lúc ấy chỉ bằng với niềm đam mê cháy bỏng bà mới có lòng quyết tâm với nghề như vậy. Bước vào nghề cải lương bà nổi tiếng là một cô đào xinh đẹp nổi tiếng với vai Điêu Thuyền trong vở Phụng Nghi Đình. Tuy nhiên sau này bà lại trở nên nổi tiếng trên điện ảnh với các vai diễn khác nhau. Bà đã đóng hàng trăm bộ phim, vở kịch từ những vai chính diện cho đế vai phản diện trong đó phải kể đến các bộ phim như Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ, Mẹ chồng nàng dâu, Bỗng dưng muốn khóc, Hoa hồng không dành cho em, Hot boy nổi loạn...

Thúy Vũ (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại