Thứ hai, 06/12/2021 | 18:45
RSS

Nghệ sĩ Hoàng Lan: Nằm một chỗ, tài chính cạn kiệt đành xin bệnh viện về nhà

Thứ năm, 11/11/2021, 07:01 (GMT+7)

Nghệ sĩ Phương Dung cho biết vì chi phí điều trị cao, tài chính cạn kiệt nên Hoàng Lan xin bệnh viện cho về nhà.

Ngày 10/11, nghệ sĩ Phương Dung và Phi Phụng tới thăm nghệ sĩ Hoàng Lan và tiết lộ tình hình của bà trên trang cá nhân thu hút sự chú ý của khán giả. 

Nghệ sĩ Phương Dung cho hay, chi phí điều trị của nghệ sĩ Hoàng Lan hơn 40 triệu/tháng. Dù được các nhà hảo tâm, nghệ sĩ, khán giả quyên góp hỗ trợ nhưng do chi phí cao nên tài chính gần như đã cạn kiệt. Ngại xin tiền khán giả để chữa bệnh, nghệ sĩ Hoàng Lan xin bệnh viện cho về nhà.

Tình hình bệnh tật nghệ sĩ Hoàng Lan: Nằm một chỗ, tài chính cạn kiệt đành xin về nhà

Nghệ sĩ Phương Dung - Phi Phụng tới thăm Hoàng Lan. 

"Thời gian qua nhờ số tiền của các nhà hảo tâm giúp chị, nhưng chi phí mỗi tháng cũng gần 40 triệu, có tháng chi phí nhiều hơn, giờ đã cạn kiệt dần. Chị Lan nói sắp tới tìm căn phòng thuê khoảng 2 triệu để nhẹ chi phí.

Chị khóc nói chắc kiếp trước nghiệp nặng nên kiếp này bệnh tật kéo dài không hết. Giờ chị rất ngại phải xin tiền để chữa bệnh nên xin bệnh viện về nhà.

Hiện nay tay chân chị co quắp không duỗi ra được, nằm một chỗ, mọi việc sinh hoạt cá nhân nhờ chị T chăm sóc, giúp đỡ", nghệ sĩ Phương Dung cho biết. 

Tình hình bệnh tật nghệ sĩ Hoàng Lan: Nằm một chỗ, tài chính cạn kiệt đành xin về nhà

Bài đăng của nghệ sĩ Phương Dung.

Khi biết tình hình hiện tại của nghệ sĩ Hoàng Lan, nhiều khán giả không khỏi lo lắng và thương cảm cho số phận của nữ diễn viên. 

Nghệ sĩ Hoàng Lan phải chống chọi với những căn bệnh như: Thoát vị đĩa đệm, cột sống, tai biến và parkinson. Vào tháng 3/2021, Hoàng Lan làm phẫu thuật cột sống đến 2 lần, phía sau phần lưng bị hoại tử, lan ra vùng rộng.

Ngay sau đó, nữ diễn viên được phẫu thuật phần lưng bị hoại tử theo cách dùng phần da đùi để cấy ghép. Sau ca mổ, sức khỏe của Hoàng Lan ổn định. Nhưng do tay chân còn co quắp, không thể cử động mạnh được nên cô phải nằm viện và phải tập vật lý trị liệu trong nhiều ngày.

Tình hình bệnh tật nghệ sĩ Hoàng Lan: Nằm một chỗ, tài chính cạn kiệt đành xin về nhà

Trịnh Kim Chi từng tới thăm, trao số tiền kêu gọi quyên góp từ khán giả cho nghệ sĩ Hoàng Lan.

Khi biết tình cảm khó khăn của nghệ sĩ Hoàng Lan, nhiều đồng nghiệp như MC Trấn Thành diễn viên Phi Phụng - Phương Dung, diễn viên Trịnh Kim Chi... đã hỗ trợ, kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ. 

Giữa tháng 3/2021, Trịnh Kim Chi công khai số tiền quyên góp nhận được là 404.722.027 đồng cho nghệ sĩ Hoàng Lan. 

Hoàng Lan sinh năm 1959,  là diễn viên quen thuộc với khán giả đóng nhiều tác phẩm như: Cổng mặt trời, Sóng gió cuộc đời…

Tình hình bệnh tật nghệ sĩ Hoàng Lan: Nằm một chỗ, tài chính cạn kiệt đành xin về nhà

Nghệ sĩ Hoàng Lan. 

Khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, cô phải rời xa sự nghiệp diễn xuất vì sức khỏe yếu. Nữ diễn viên từng thời gian đầu tư làm ăn. Nhưng do thua lỗ, bà mất trắng nên không có khoản tiền tích góp để chữa bệnh, nghỉ dưỡng tuổi già.

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại