Thứ năm, 30/03/2023 | 18:20
RSS

Nghệ sĩ Đức Hải: "Sau khi giải quyết xong việc, tôi xin cáo lui khỏi mạng xã hội"

Thứ ba, 08/06/2021, 07:43 (GMT+7)

"Nghệ sĩ tầm tuổi tôi thật sự không lường trước những câu chuyện như thế này. Tôi đang nỗ lực hết sức để giải quyết những hiểu lầm" - nghệ sĩ Đức Hải chia sẻ.

Từ status chửi bậy tới clip tự chế khẩu trang phản cảm
Mới đây, trên trang cá nhân của của NSƯT Đức Hải đã xuất hiện một bài đăng với những lời lẽ khá bức xúc được cho là nhắm tới một cá nhân cụ thể. Bài viết có nhiều từ ngữ mang tính tục tĩu, nhạy cảm.

Nội dung status này như sau:

"Mỗi ngày em chọn một niềm vui. Niềm vui là hãy làm tất cả để có được cuộc sống bình yên. Không còn dịch. Không cười quá to. Không khóc quá lớn. Không huyễn hoặc bản thân. Không bị 'dán băng dính' vào mồm để không được gào lên và né được các vụ kiện tụng đến nghìn tỷ. ** ***, ngu xuẩn, ngông cuồng thì chỉ có đổ *** vào mồm mà nuốt. ** ** con *****, ** *** thấy chướng tai gai mắt lắm rồi con ạ. Người xưa đã nói 'cáo chết ba năm quay đầu về núi', mày không quay đầu được thì cút".

Bài đăng này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và vấp phải nhiều ý kiến phản đối gay gắt. Nhiều người cho rằng, Đức Hải là một nghệ sĩ gạo cội, hơn nữa, anh đang là Phó Hiệu trưởng của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật & Du lịch Sài Gòn, không nên có những lời lẽ tục tĩu và thiếu văn hóa như vậy trên mạng xã hội


Nghệ sĩ Đức Hải

Ngay sau scandal trên, clip Đức Hải dùng quần làm khẩu trang được chia sẻ lại và tiếp tục gây tranh cãi dữ dội. Nhiều ý kiến cho rằng, hành động trên là phản cảm, nhất là giữa thời điểm toàn xã hội phải nâng cao ý thức phòng chống Covid-19. Ngoài ra, cách làm khẩu trang như nghệ sĩ Đức Hải hướng dẫn được khán giả nhận xét là đeo khẩu trang sai cách và thiếu văn minh.


Hình ảnh cắt từ clip tự chế khẩu trang của nghệ sĩ Đức Hải.

Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn hôm 3/6 cũng ra thông cáo về ồn ào liên quan đến NSƯT Đức Hải - Phó hiệu trưởng. Nhà trường cho biết đang xem xét và sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp, nếu những phản ánh về NSƯT Đức Hải là đúng.

NSƯT Đức Hải: "Tôi đang rất nặng lòng"
Trao đổi với PV Dân Việt, nghệ sĩ Đức Hải cho biết anh đang rất mệt mỏi và nặng lòng trước những ồn ào xảy ra với mình: "Clip đó tôi làm với tinh thần vui vẻ, giải trí và cũng đã làm từ rất lâu rồi. Trên thế giới người ta vẫn làm những clip tự chế như vậy. Tôi không có ý đồ gì tiêu cực cả".

Đức Hải cũng cho rằng đây là những hệ quả sau khi bị mất Facebook: "Mọi việc bắt nguồn từ một status không phải do tôi viết. Tôi bị hack Facebook và tôi đang nhờ các cơ quan chức năng làm việc để giải quyết những hiểu lầm này. Có những câu chuyện phía sau, mà hiện tại tôi đang chưa thể công khai ngay được bởi đang trong quá trình điều tra. Tôi chắc chắn sẽ trả lời báo chí khi có kết quả cụ thể".

Đức Hải cũng cho biết anh cảm thấy nặng lòng và buồn bã khi xảy ra các rắc rối liên tiếp: "Sau khi giải quyết xong việc, điều đầu tiên tôi làm chắc chắn là từ giã, cáo lui mạng xã hội. Khi sử dụng tôi đã không nghĩ tới mặt trái của nó. Thế hệ tôi cũng là nghệ sĩ có tuổi, chúng tôi thực sự không lường trước những chuyện như thế này". 

Nghệ sĩ Đức Hải sinh năm 1966 tại Hà Nội. Anh không chỉ nổi tiếng với vai trò là một diễn viên trong lĩnh vực sân khấu hài mà còn được biết đến với nhiều vai diễn để lại dấu ấn trong các bộ phim truyền hình. Đức Hải cũng tham gia nhiều gameshow và chương trình giải trí. 

Yến Linh
Theo Dân Việt