Thứ tư, 19/06/2024 | 10:49
RSS

Thái Thuỳ Linh ủng hộ tước danh hiệu NSƯT của Hoài Linh nếu danh hài làm trái pháp luật

Thứ hai, 07/06/2021, 10:56 (GMT+7)

Chia sẻ của nữ ca sĩ nhận được sự quan tâm, bàn tán của dư luận.

Trên trang Facebook cá nhân, Thái Thuỳ Linh vừa chia sẻ dòng trạng thái với nội dung: “Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh, nếu anh ấy làm trái pháp luật hoặc có chứng cớ Hoài Linh sử dụng tiền từ thiện vào việc phi pháp, được xác nhận bởi tổ chức nhà nước có uy tín".


Thái Thuỳ Linh "gây bão" với dòng trạng thái mới

Chia sẻ của nữ ca sĩ nhanh chóng nhận được hơn 2.000 lượt like (thích) và hàng nghìn bình luận của cư dân mạng. Chủ đề càng bùng nổ khi Hoài Linh vừa thực hiện clip giải trình công tác từ thiện miền Trung với hơn 15 tỷ đồng, hút hàng triệu lượt xem.

Một số khán giả để lại bình luận tỏ ra gay gắt với ca sĩ Thái Thuỳ Linh vì cho rằng “chuyện đã qua rồi, chị còn nhắc lại làm gì”; “cùng là nghệ sĩ có cần vùi dập nhau vậy không chị?”…

Tuy nhiên, không ít người lên tiếng bảo vệ Thái Thuỳ Linh vì cho rằng đây là quan điểm riêng của nữ ca sĩ tại trang cá nhân nên dân mạng không có quyền phản bác, “ném đá” vô cớ. “Chia sẻ của em sâu sắc trong cách nhìn nhận và suy nghĩ, cách viết bài cực thông minh”; “Một nghệ sĩ rất công tâm, ở đây đã viết rõ là “nếu làm trái” hoặc “có chứng cớ” thậm chí còn “được xác nhận bởi tổ chức nhà nước có uy tín”. Ủng hộ nữ ca sĩ Thái Thùy Linh với chia sẻ cực kỳ công tâm, thẳng thắn và có học thức mà không hề cài cắm mỉa mai hay giả trân giống nhiều người làm như thân nhưng đâm sau lưng lúc nào không hay”… là những ý kiến của dân mạng.

Trước các ý kiến trái chiều, Thái Thuỳ Linh cũng thẳng thắn lên tiếng: “Các bạn ơi. Chúng ta chơi Facebook văn minh không vào nhà người khác bảo người ta nói gì hay không nên nói gì kém duyên lắm nè. Ai cũng có Facebook riêng, hãy tự bày tỏ quan điểm ở đó. Mình chắc chắn không sang tường nhà các bạn yêu cầu các bạn phải làm gì”.

Cuối tháng 5, tờ chuyển đơn của Thanh tra Bộ Văn hóa, thể thaodu lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, nêu rõ: "Ngày 25/5/2021, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhận được đơn ngày 14/5/2021 của bà Nguyễn Thị Thu Hương, ngụ Hóc Môn, đề nghị việc xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện NSƯT Hoài Linh.

Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định pháp luật, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Thu Hương đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền”.

Nguyễn Thị Thu Hương cho biết, bà chỉ là một công dân bình thường. Việc gửi đơn đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của Hoài Linh theo bà là việc làm cấp bách của một công dân. Bà cho hay, thời gian qua, Hoài Linh vướng ồn ào về việc chưa chuyển 13 tỷ đồng từ thiện cho miền Trung sau 6 tháng kêu gọi. Điều này gây mất lòng tin của khán giả với nghệ sĩ. Bên cạnh đó, lối sống của Hoài Linh theo bà Thu Hương là không phù hợp với một NSƯT.

Ngày 10/1/2016, Hoài Linh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được phong tặng danh hiệu này, đồng thời cũng là trường hợp được đặc cách nhận danh hiệu, bỏ qua một số tiêu chí như số huy chương đạt được qua các kỳ hội diễn.

Theo quy định hiện hành, danh hiệu trao ở địa phương nào thì địa phương đó có thẩm quyền xử lý. Việc tước danh hiệu phải theo quy định pháp luật, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu.

Đại diện Bộ VH-TT-DL cho hay hiện chưa có kết luận nào từ cơ quan chức năng kết luận nghệ sĩ Hoài Linh vi phạm pháp luật, vì vậy không có việc tước danh hiệu của ông.

Phan Trai Úc
Theo Dân Việt