Thứ tư, 28/07/2021 | 05:16
RSS

Nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của 'Người phán xử' Hoàng Dũng

Chủ nhật, 14/02/2021, 17:05 (GMT+7)

Nhiều nghệ sĩ bàng hoàng, đau xót khi nghe tin “Người phán xử” Hoàng Dũng qua đời.

Diễn viên Việt Anh bày tỏ nỗi lòng trên trang cá nhân: "Ngày 14/2, lúc 14h14 phút, nụ cười của bố mãi mãi không còn. Bố cũng không còn đau đớn và những buồn phiền nữa. Bố đã nhẹ nhàng rồi bố ơi!

Có quá nhiều điều để nói về bố, để tự hào về bố và điều con tự hào nhất là được làm học trò – làm con của bố. Bố mãi là một cây cổ thụ toả bóng cho chúng con tiếp tục con đường của bố, cống hiến cho công chúng như con tằm nhả tơ bố nhé! Sẽ hiếm có người nghệ sỹ của nhân dân nào làm việc, cống hiến đến hơi thở cuối cùng như bố. Con yêu bố!".

Nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của Người phán xử Hoàng Dũng

Hình ảnh nghệ sĩ Hoàng Dũng trong một chương trình truyền hình.

Diễn viên Quốc Trường thảng thốt khi nghe tin "bố" Hoàng Dũng qua đời: "Bố ơi! Con không thể nào tin được là bố không còn nữa. Bố con mình còn lời hứa sẽ bên nhau vài bộ phim nữa mà bố ơi!".

MC Đức Bảo cũng bày tỏ: "Quá bàng hoàng và đau xót khi mất đi một người nghệ sĩ tài năng và một nhân cách tuyệt vời".

Nghệ sĩ Quốc Quân bộc bạch rằng, nghệ sĩ Hoàng Dũng là một nhân cách lớn, một người đã truyền cảm hứng cho anh và nhiều đồng nghiệp trong những năm tháng làm nghề. 

"Tôi, Công Lý Trung Hiếu, Tùng Dương là thế hệ đàn em ngay sát với anh Hoàng Dũng. Từ những năm của thập niên 90, anh em tôi đã có cơ hội được quen biết nhau và làm chung với nhau rất nhiều dự án. Mỗi lần đi quay sân khấu, truyền hình… anh Dũng luôn hướng dẫn và chỉ bảo đàn em tận tình. Anh ấy đúng nghĩa là truyền cảm hứng cho lớp trẻ.

Trong mắt tôi, anh Dũng là một người toàn diện, không chê trách được điều gì. Anh ấy luôn quan tâm, chia sẻ với đàn em. Có những lần đi quay đêm về rất muộn nhưng biết tôi có chuyện buồn, anh ấy ngồi lại chia sẻ, động viên.

Tôi nhớ mãi kỷ niệm, có lần tôi đóng vai trợ lý giám đốc. Anh Dũng thấy tôi mặc phục trang chưa phù hợp liền cởi áo sơ mi của mình ra đưa cho tôi. Lúc đầu tôi cứ tưởng anh ấy cho mượn nên quay xong tôi mang trả nhưng không ngờ anh ấy cho tôi luôn", Quốc Quân tâm sự.

Nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của Người phán xử Hoàng Dũng

Nghệ sĩ Hoàng Dũng và Quốc Quân trong một lần hội ngộ.

Theo nghệ sĩ Quốc Quân, giữa anh với nghệ sĩ Hoàng Dũng có rất nhiều kỷ niệm. Nhưng nhiều kỷ niệm nhất có lẽ là khi đóng "Người phán xử". 

"Có cảnh nhân vật của tôi vào thanh toán "ông trùm" Phan Quân. Hôm đó thời tiết lạnh 5 độ, nhưng chúng tôi phải quay đi, quay lại nhiều lần. Anh Dũng ghé tai trêu tôi "Mày bắn làm sao cho anh chết được ấy". Đến lúc quay cảnh ổn nhất thì tôi còn cúi xuống nói đùa một câu, không ngờ anh Dũng phì cười nên đạo diễn lại bắt quay lại. 

Sự ra đi của anh Hoàng Dũng không chỉ là mất mát lớn đối với thế hệ chúng tôi mà là một sự mất mát lớn của nền nghệ thuật nước nhà. Cho đến bây giờ, tôi vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghe tin dữ", nghệ sĩ Quốc Quân bộc bạch thêm.

Nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của Người phán xử Hoàng Dũng

Bảo Thanh cũng không giấu được nỗi bàng hoàng khi nghe tin "bố Dũng" đã đi xa.

Nghệ sĩ bàng hoàng trước sự ra đi của Người phán xử Hoàng Dũng

"Vĩnh biệt bố Hoàng Dũng - người thầy, người cha tuyệt vời nhất" - Hồng Đăng viết.

Diễn viên Bảo Anh (vai Bảo Ngậu phim "Người phán xử") chia sẻ: "14 năm trước, thầy Hoàng Dũng là người đầu tiên truyền lửa cho tôi. 14 năm sống trọn vẹn với nghề nhưng chỉ duy nhất một lần được cùng làm với thầy đó là phim "Người phán xử"! Mọi thứ diễn ra nhanh quá! Thầy ơi, tạm biệt thầy".

Hà Tùng Long
Theo Dân Việt