Thứ tư, 28/07/2021 | 12:07
RSS

NSND Hoàng Dũng qua đời

Chủ nhật, 14/02/2021, 16:04 (GMT+7)

Chiều 14/2, NSND Hoàng Dũng qua đời vào lúc 14h15 sau thời gian chiến đấu với bệnh tật. Hưởng thọ 65 tuổi.

Chia sẻ với truyền thông, NSND Công Lý xác nhận thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời vào lúc 14h15 ngày 14/2 (Mùng 3 Tết) tại bệnh viện Huyết học Trung ương sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật. 

Trước đó vào cuối tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng phải phẫu thuật vì bệnh cột sống trở nặng. Tại buổi ra mắt phim "Trở về giữa yêu thương" tại Hà Nội NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong tình trạng đi lại rất khó khăn. Những ngày cuối năm, phía đại diện của cố nghệ sĩ cho biết sức khoẻ của ông rất yếu nên không tiếp xúc với ai. Chính vì thế, bất ngờ chiều mùng 3 Tết Tân Sửu thông tin NSND Hoàng Dũng qua đời khiến nhiều người xót xa.

NSND Hoàng Dũng qua đời

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội. Trên sân khấu kịch, ông được ví như một "con dao pha", nghĩa là có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, từ vai hài đến vai bi, vai chính đến vai phụ...

Năm 2007, NSND Hoàng Dũng giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và nghỉ hưu vào năm 2017. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2007.

NSND Hoàng Dũng là một trong những nghệ sĩ lớn của nghệ thuật Việt Nam ông tham gia giảng dạy và đào tạo ra nhiều nghệ sĩ trẻ nổi tiếng. Không chỉ tài năng ở sân khấu kịch, NSND Hoàng Dũng là tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và ăn khách như: Tướng về hưu, Gái già lắm chiêu (Điện ảnh), Sinh tử, Trở về yêu thương, Về nhà đi con... Đặc biệt, vai diễn "ông trùm" Phan Quân trong phim "Người phán xử"... gây dấu ấn vô cùng đặc biệt với người xem truyền hình cả nước.

Ngọc Mai
Theo GiadinhNet