Thứ bảy, 31/07/2021 | 18:56
RSS

Nghệ An: Tường nhà dân đổ sập đè học sinh tiểu học tử vong

Thứ sáu, 11/09/2020, 12:06 (GMT+7)

Hàng rào của một gia đình cạnh Trường Tiểu học Nam Lộc (Nam Đàn, Nghệ An) đổ ập xuống cháu bé. Học sinh này được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Trao đổi với báo Nghệ An, ông Lê Trung Sơn - Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn cho biết: Vào khoảng 9 h sáng nay (11/9), đang giờ ra chơi, học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học Nam Lộc đã ra ngoài và chơi trước cổng trường. Bất ngờ hàng rào của một gia đình cạnh trường đã đổ ập xuống cháu bé. Ngay sau đó, học sinh này được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Trước sự việc này, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Nam Đàn đã cử cán bộ xuống hiện trường và trực tiếp cùng với Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nam Lộc nắm bắt tình hình.

Nghệ An: Học sinh tiểu học bị tường nhà dân đè tử vong
Trường Tiểu học Nam Lộc. Ảnh: BNA

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đào Công Lợi và Trưởng phòng Giáo dục tiểu học đã trực tiếp đến trường, gia đình để cùng hỗ trợ xử lý sự việc.

Vụ việc tương tự từng xảy ra ở Nghệ An trước đây. Vào sáng 25/9/2019, một vụ tai nạn đau lòng đã xảy ra tại xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương làm chết ba em học sinh (HS) đang trên đường tới trường tiểu học Thanh Xuân.

Nguyên nhân tai nạn là do đêm 24/9/2020, trời mưa to liên tục khiến bức tường rào cũ cao khoảng 3m, dài 20m bao quanh phía trước trụ sở UBND xã Thanh Xuân (xây dựng trên đồi cao) bị sụp đổ, đè lên ba em Nguyễn Thị Tuyết, lớp 1; Hồ Thị Yến, Đậu Thị Duyên đều học lớp 5 khi ba em này đang đi cạnh bức tường.

Ngay sau khi xảy vụ tai nạn, lãnh đạo huyện và UBND xã Thanh Xuân đã trực tiếp tới thăm hỏi, động viên và trợ giúp một gia đình có HS thiệt mạng hai triệu đồng. Trước đó, các ban ngành của huyện đã cử cán bộ đi mua quan tài, vòng hoa về cùng gia đình khâm liệm thi thể các em.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN