Thứ tư, 01/12/2021 | 01:38
RSS

Nghệ An: Chặn bắt xe khách chạy vượt tuyến chở 14 người từ Hải Dương về

Thứ bảy, 30/01/2021, 16:10 (GMT+7)

Nhận thông tin chiếc xe khách Đương Hương chạy vượt tuyến đón khách tại các tỉnh có dịch Covid-19 về Nghệ An, lực lượng chức năng đã chặn bắt để kiểm tra y tế.

Ngày 30/1, thông tin trên Báo giao thông lãnh đạo Sở GTVT Nghệ An cho biết: Đơn vị vừa quyết định thu hồi phù hiệu vận tải 3 xe khách của nhà xe Đương Hương vì đã có hành vi chạy vượt tuyến và đón khách ở vùng dịch về Nghệ An.

Trước đó, người dân trên địa bàn phản ánh nhà xe Đương Hương có 3 xe khách mang BKS: 37B-014.16, 37B- 020.95, 37B-016.70 dù đăng ký chạy tuyến Nghệ An - Hà Nội nhưng thường xuyên chạy vượt tuyến lên Bắc Ninh để đón trả khách. Trong ngày 29/1, các xe của nhà xe này còn về tại tỉnh Hải Dương đón khách dù trước đó Sở GTVT Nghệ An đã dừng tất cả các tuyến xe khách từ vùng dịch.

Nhận được tin báo, rạng sáng 30/1, lực lượng chức năng đã đón, dừng chiếc xe khách của nhà xe Đương Hương mang BKS 37B-014.16 và áp tải về Bến xe Nghĩa Đàn (Nghệ An) để kiểm tra y tế.

Bước đầu phía nhà xe đã thừa nhận hành vi đón khách sai tuyến của mình. Cụ thể, phía xe khách này khai nhận đã đón 28 người ở Hà Nội, 14 người ở Hải Dương và 3 người ở Hưng Yên và chở về Nghệ An. Qua khai báo y tế, các hành khách trên xe đều không thuộc nhóm tiếp xúc với F1 nên được cho về cách ly y tế tại nhà.

Lực lượng chức năng phun tiêu độc khử trùng chiếc xe. Ảnh: Báo Giao Thông

Cơ quan chức năng sau đó đã tiến hành phun độc khử trùng xe, hành lý hành khách. Tiếp tục làm việc với nhà xe Đương Hương, cơ quan chức năng tiến hành truy xuất thông tin từ hệ thống giám sát hành trình và phát hiện, trưa ngày 29/1, nhà xe này có xe khách mang BKS: 37B - 016.70 chạy vượt hành trình đi xuống Hải Dương để đón 10 người về Nghệ An.

Tối 29/1, chiếc xe khách này từ huyện Quế Phong xuống Bến xe Nghĩa Đàn để chuẩn bị xuất phát đi Hà Nội thì bị lực lượng Thanh tra Sở GTVT phối hợp với Công an Nghĩa Đàn giữ lại, không cho xuất bến. Riêng một chiếc xe khách còn lại của nhà xe này đã xuất bến ở Hà Nội nhưng chưa trở về Nghệ An. Qua theo dõi từ thiết bị giám sát hành trình, xe này đang ở huyện Ý Yên (Nam Định).

Theo VTC, sau khi sự việc xảy ra, Sở GTVT Nghệ An đã thu hồi phù hiệu vận tải hành khách tất cả xe của nhà xe Đương Hương. Lực lượng công an cũng tạm giữ các xe khách này để xử lý theo quy định.

Được biết, dịch covid-19 bùng phát ở Hải Dương và Quảng Ninh, Sở GTVT Nghệ An đã có văn bản chỉ đạo yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động vận tải hành khách đối với các nhà xe đi và về vùng dịch. Thống kê đến hết ngày 29/1, tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 405 trường hợp công dân trở về từ các địa phương có dịch. Những trường hợp này đã được phân loại và cách ly, giám sát theo quy định.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại