Thứ năm, 23/09/2021 | 05:56
RSS

Khẩn cấp tìm 50 người đi xe khách về từ vùng dịch xuống dọc các tỉnh

Thứ sáu, 29/01/2021, 20:54 (GMT+7)

Xe khách Hùng Đức xuất bến từ TP. Uông Bí (Quảng Ninh), nơi đang có dịch Covid-19, khoảng 9h ngày 28/1, để về Quảng Ngãi. Xe này chở 50 hành khách và đều đã được trả từ Ninh Bình vào Quảng Ngãi.

Ngày 29/1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác nhận với PLO, lực lượng chức năng đang phối hợp với các tỉnh truy vết các hành khách trên một chuyến xe xuất bến từ vùng đang xảy ra dịch Covid-19 về tỉnh này.

Theo đó, lúc 15 giờ 29/1, chốt kiểm soát y tế tại đường dẫn cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi kiểm tra xe khách 14B-02869 của nhà xe Hùng Đức, chạy tuyến Vân Đồn – Quảng Ngãi.

Lúc kiểm tra, trên xe có nhiều hàng hoá nhưng chỉ có hai tài xế và hai phụ xe. Trước dấu hiệu bất thường, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt đấu tranh.

Lúc này, những người này mới khai nhận xe xuất bến tại TP Uông Bí (Quảng Ninh) lúc 9 giờ ngày 28/1, chở 50 khách nhưng đã trả khách dọc đường từ tỉnh Ninh Bình trở vào.

Khẩn cấp truy tìm 50 người đi xe khách về từ vùng dịch xuống dọc các tỉnh
Chiếc xe Hùng Đức. Ảnh: PLO

Ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Quảng Ngãi, cho biết sau khi phun tiêu độc khử trùng và cách ly tài xế, phụ xe, cơ quan chức năng sẽ làm việc cụ thể với tài xế để nắm thông tin hành khách được trả dọc đường, từ đó phối hợp với các tỉnh khẩn trương truy vết các hành khách. Những người của nhà xe đã được đưa về Trung tâm y tế huyện Bình Sơn thực hiện cách ly tập trung theo quy định.

Sáng ngày 29/1, Quảng Ngãi cũng thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 43 hành khách và tài xế của nhà xe Chín Nghĩa. Xe này chạy tuyến Hải Phòng - Quảng Ngãi, có ghé qua TP. Chí Linh, Hải Dương, đón 2 hành khách, VGP cho hay.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đã tiến hành kiểm tra y tế, lấy thông tin và lấy mẫu hầu họng những trường hợp này để xét nghiệm SARS-CoV-2. Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn cũng lấy 12 mẫu của các trường hợp đang cách ly tập trung tại cơ sở 2 để xét nghiệm SARS-CoV-2. Tất cả các mẫu đều gửi đến Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để xét nghiệm và dự kiến chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm lần I.

Trước tinh hình này, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định kích hoạt 20 chốt kiểm tra y tế tại các cửa ngõ ra vào tỉnh trên tất cả các tuyến đường bộ, đường sắt và đường biển.

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại