Thứ tư, 26/01/2022 | 20:47
RSS

Ngày mai, xét xử vụ ông nội hiếp dâm cháu gái 11 tuổi rồi cho uống thuốc tránh thai

Chủ nhật, 10/09/2017, 20:17 (GMT+7)

Bé gái 11 tuổi đã bị ông nội và chính bố ruột của mình hiếp dâm nhiều lần. Người bố đã bị tòa tuyên án tù chung thân, trong khi đó người ông ngày mai (11/9) sẽ được xét xử.

Bố và ông nội hiếp dâm bé gái

Chân dung ông nội hiếp dâm cháu gái 11 tuổi. Ảnh Thời Đại

Liên quan đến vụ bé gái 11 tuổi bị bố ruột và ông nội hiếp dâm, ngày 30/8, Toà án Nhân dân tỉnh Vĩnh Long đã mở phiên toà sơ thẩm hình sự xét xử và tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Tuấn (SN 1984, trú ngụ tại ấp Định Thới A, xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) mức án tù chung thân về tội hiếp dâm trẻ em. Nạn nhân trong vụ việc là P.T.L.Đ. (11 tuổi) - con ruột của Tuấn.

Theo đó, sáng ngày 29/3/2017, sau khi nghe cháu ngoại là Đ. kể lại chuyện bị cha ruột và ông nội hãm hiếp nhiều lần nên bà Nguyễn Thị M. (SN 1962, ngụ xã Quới Thiện, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) làm đơn tố cáo hành vi đồi bại trên đến cơ quan chức năng địa phương. Tại CQĐT, Phan Thanh Tuấn đã khai nhận tội của mình.

Tuấn khai nhận, đã 4 lần thực hiện hành vi đồi bại với chính con gái ruột của mình. Kết luận giám định pháp y tâm thần cho thấy, trước, trong, sau khi gây án và hiện nay, Tuấn bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ. Tại thời điểm gây án và hiện nay, Tuấn bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Hiếp dâm bé gái 11 tuổi

Bị cáo Tuấn trong phiên tòa ngày 30/8 vừa qua. Ảnh Vietnamnet

Sau 4 tháng khởi tố điều tra, ngày 30/8, bị cáo Phan Thanh Tuấn đã được TAND tỉnh Vĩnh Long đem ra xét xử và tuyên phạt án tù chung thân về tội "hiếp dâm trẻ em". Theo dự kiến sáng mai (11/9), ông nội bé Đ. là Phan Thanh Sơn sẽ tiếp tục được TAND tỉnh Vĩnh Long xét xử với cùng tội danh "hiếp dâm trẻ em". Đây là một vụ án gây chấn động dư luận vào cuối tháng 3/2017 bởi hành vi man rợ, cầm thú của bố và ông nội ruột đối với con, cháu mình.

Trao đổi với gia đình cháu Đ. được biết, sau phiên xét xử, bà M. đã cùng chị X. (mẹ bé Đ.) đã lên thăm cháu Đ. (hiện đang sinh sống tại một mái ấm ở Sài Gòn). Chơi với con đúng 1 ngày, cả bà ngoại và mẹ cháu Đ. lại phải bắt xe về Mang Thít, Vĩnh Long tiếp tục công việc ở lò gạch để mưu sinh.

Về phiên tòa xét xử bị cáo Phan Thanh Sơn (ông nội bé Đ.), bà M. bức xúc: "Tôi mong muốn pháp luật nghiêm minh, xử tù chung thân cho ông Sơn. Ông ấy là ông nội của bé mà lại xâm hại nó nhiều lần, còn bắt nó uống thuốc tránh thai nữa. Thử hỏi trên đời này có ông nội nào như ổng đâu".

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN