Thứ tư, 18/05/2022 | 13:05
RSS

Giám đốc OceanBank chi nhánh Bình Dương: "Lúc đó bị cáo thấy mình như sụp đổ và bị lừa”

Thứ sáu, 08/09/2017, 15:48 (GMT+7)

Trong ngày thứ 8 của phiên xét xử đại án OceanBank, tòa án tiếp tục thẩm vấn các bị cáo trong vụ án thất thoát 2.000 tỷ đồng tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) và việc chi lãi ngoài gây thiệt hại hơn 1.576 tỷ.

Đại án OceanBankĐại án OceanBank nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Ảnh Tri Thức Trực Tuyến

Sáng ngày 8/9, phiên tòa xét xử các bị cáo trong đại án OceanBank tiếp tục diễn ra. Các giám đốc chi nhánh của OceanBank đều được triệu tập tới tòa để xét hỏi.

Tất cả các bị cáo nguyên là lãnh đạo chi nhánh, phòng giao dịch của OceanBank đều cho rằng truy tố họ về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng là không có căn cứ. Theo những bị cáo này, việc chi lãi ngoài diễn ra từ lâu, công khai giúp ngân hàng thoát ra thời kỳ khủng hoảng và họ không hề tư lợi đồng nào thậm chí còn phải bỏ tiền túi ra khắc phục hậu quả.

Bị cáo Lê Vũ Thủy – Nguyên Giám đốc chi nhánh Bình Dương cho biết, chính mình đã tiếp nhận chủ trương chỉ đạo của Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu về việc trả lãi ngoài hợp đồng tiền gửi cho khách hàng gửi tiền.

Bị cáo Thủy cho biết, thời điểm được bổ nhiệm làm giám đốc chi nhánh thì cuộc họp họp phổ biến chủ trường chi chăm sóc khách hàng do Hội sở tổ chức đã diễn ra nên không nắm được việc chủ trương chi trả lãi ngoài.

Trong quá trình điều tra, khi biết tin hành vi của mình sẽ bị vướng vào án hình sự, chuẩn bị truy tố thì bị cáo Thủy cho biết “Lúc đó bị cáo thấy mình như sụp đổ và bị lừa”.

Bị cáo Đỗ Quốc Trình – nguyên GĐ chi nhánh Phú Mỹ Hưng cho rằng mình không phạm tội bởi mới nhận nhiệm vụ năm 2013, trước đó chi nhánh đã chi lãi ngoài. Theo ông Trình, “Tôi cho rằng tội của mình là đã làm giám đốc... Mong tòa xem xét cho tôi cũng như các bị cáo khác là giám đốc các chi nhánh”.

Được biết, 10 bị cáo được xét hỏi trong phiên xét xử là các giám đốc chi nhánh, phòng giao dịch, kế toán... của Oceanbank. Trả lời tại tòa, họ đều kêu oan với cáo buộc cố ý làm trái như cáo trạng.

Bị cáo Hà Văn Thắm – Nguyên Chủ tịch OceanBank cho biết, nếu không chi lãi ngoài thì ngân hàng sẽ sụp đổ. Ông Thắm cho rằng tại thời điểm mình chi lãi ngoài, có hàng chục Ngân hàng khác cũng làm như vậy nhưng không bị xử lý hình sự.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN