Thứ bảy, 18/09/2021 | 23:16
RSS

Ngã quỵ nhìn con tử vong sau một đêm ngủ trên ngực bố

Thứ tư, 20/06/2018, 19:01 (GMT+7)

Đặt con ngủ trên ngực bố qua đêm, người bố hại chết con vì nguyên nhân không ngờ.

Sự việc xảy ra tại một gia đình ở Bắc Carolina, nước Mỹ vào ngày 26/11/2017. Khi đó, người bố Carmine Martino, 20 tuổi, đã đặt cậu con trai Lucas John Martino, 2 tháng tuổi, lên ngực của mình để con nằm ngủ. Những tưởng đó chỉ là một hành động thể hiện tình yêu thương bình thường của bố dành cho con trai, nào ngờ thảm kịch đã xảy ra.

Theo lời kể của chị Hayley Gavrilis, 20 tuổi, mẹ của Lucas, vào tối hôm xảy ra sự việc, chị đã đi ngủ từ rất sớm vì quá mệt mỏi và cứ nghĩ chồng mình đang trông con. Chị kể lại: "Tôi ngủ thiếp đi từ lúc 7h tối và đến tận nửa đêm mới tỉnh dậy.

Tôi không nghĩ mình lại ngủ lâu như thế nhưng hôm đó tôi thật sự kiệt sức. Khi tỉnh dậy, tôi đi tìm chồng và con thì thấy anh Carmine đang ngủ say trên ghế sofa nhưng không thấy con đâu. Tôi nghĩ chồng đã đặt con ngủ nên vào phòng tìm con".

Chị Hayley tiếp tục nói: "Tôi đã đến bên cạnh chồng, đánh thức anh dậy và hỏi Lucas đâu rồi. Lúc này, chồng tôi mới tỉnh dậy với gương mặt vô cùng bối rối. Anh ấy giơ cánh tay lên, tôi nhìn thấy con đang nằm gọn giữa cánh tay chồng và một mặt ghế sofa".

Ngã quỵ nhìn con chết sau một đêm ngủ trên ngực bố
Cậu bé Lucas mới được 2 tháng tuổi tại thời điểm sự việc xảy ra. Ảnh: The Sun

Anh Carmine và chị Hayley đã lay con dậy nhưng không được. Cậu bé Lucas đã bất tỉnh. Hai vợ chồng đã ngay lập tức làm hô hấp nhân tạo cho con và gọi xe cấp cứu. Chỉ vài phút sau, các nhân viên y tế đã tới để hỗ trợ. Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều đã quá muộn. Cậu bé Lucas đã chết tức tưởi ngay dưới cánh tay của bố mình.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nguyên nhân tử vong của bé Lucas là do bị ngạt thở. Ban đầu, cậu bé đã được đặt trên ngực bố mình. Nhưng do người bố ngủ quá say, cậu bé đã trượt xuống phần cánh tay sát ghế, bị mắc kẹt và ngạt thở ở đó, dẫn tới bi kịch xảy ra.

Nhiều bố mẹ vẫn lầm tưởng việc ngủ cùng con vừa tiện trông bé, vừa giúp giữ ấm cho con và tăng cường sự kết nối tình cảm. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, trẻ sơ sinh ngủ cùng bố mẹ có thể là mối nguy hiểm hàng đầu khiến trẻ mắc phải hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS), thường xảy ra trong khi ngủ.

Các chuyên gia cho biết, khi bé sơ sinh ngủ cùng với bố mẹ, nguy cơ trẻ bị hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh là rất lớn, vì có thể bị ngạt thở. Ngủ cùng bố mẹ, trẻ sơ sinh có thể gặp phải những rắc rối như bị tay bố mẹ đè lên người, chăn bịt kín mũi, miệng, nằm sấp bịt đường thở, kẹt giữa giường và tường…

Một nghiên cứu khác ở Anh cho thấy, nguy cơ tử vong vì ngạt ở trẻ dưới 8 tháng tuổi ngủ chung giường với người lớn cao gấp 40 lần so với những trẻ ngủ riêng. Nghiên cứu của Mỹ đăng trên tạp chí Pediatrics vào năm 2014 chỉ ra 69% số trẻ chết đột ngột là đang nằm ngủ cùng với một người khác.

Nhiều nước như Mỹ và Hà Lan khuyên cha mẹ không nên ngủ chung giường với con trong 3 tháng đầu đời.


Xem thêm: Nga chưa chắc suất đi tiếp, Ai Cập vẫn chưa chính thức bị loại

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN