Thứ sáu, 17/09/2021 | 01:30
RSS

Mẹ chôn sống con sơ sinh vì tưởng đã chết

Thứ sáu, 08/06/2018, 15:21 (GMT+7)

Bé sơ sinh sống sót thần kỳ sau khi bị chôn sống suốt 8 giờ vì người mẹ tưởng con đã chết.

Cảnh sát khu vực Canarana, miền tây Brazil đã nhận được một cú điện thoại nặc danh, thông báo về cái chết của một đứa trẻ sơ sinh. Sau khi nhận được thông tin, cảnh sát đã nhanh chóng đến ngôi nhà bị tố cáo để tiến hành điều tra.

Tại đó, họ phát hiện ra một khoảng đất mới được đào bới ở sân sau. Khi tới gần, một sĩ quan thậm chí còn nghe thấy tiếng thút thít rất nhỏ vang lên từ dưới mặt đất. Ngay lập tức, họ đã dùng tay không để đào đống đất lên, và thứ được tìm thấy là một em bé sơ sinh đang thoi thóp.

Bé sơ sinh sống sót thần kỳ sau khi bị chôn sống suốt 8 giờ vì người mẹ tưởng con đã chết.
Hiện trường nơi đào được bé sơ sinh. Ảnh: Mirror

Em bé đã ngay lập tức đưa đến bệnh viện để có sự chăm sóc đặc biệt. Rất may mắn, sau khi tiến hành 1 loạt các bài kiểm tra và xét nghiệm, bác sĩ kết luận cô bé không chịu bất kỳ thương tích nghiêm trọng nào và sẽ nhanh chóng hồi phục.

Cảnh sát đã tiến hành thẩm vấn và phát hiện ra mẹ đứa trẻ là 1 thiếu nữ 15 tuổi. Em khai nhận rằng mình đã bất ngờ lâm bồn trong nhà tắm, khiến con mình rơi đập đầu xuống sàn nhà. Khi không thấy cháu khóc, Kutz Amin, cụ ngoại mới 57 tuổi cho rằng đứa bé đã chết và bọc bé vào một tấm vải để chôn ở sân sau theo đúng phong tục. 

Sự việc xảy ra vào lúc 2h chiều nhưng phải đến tối muộn cảnh sát mới bắt đầu đào được em bé. Người ta ước tính đứa trẻ đã phải trải qua 8 giờ dưới lòng đất và việc em sống được quả là 1 điều kỳ diệu.

Trước đó, trường hợp tương tự từng xảy ra ở Indonesia. Một em bé sơ sinh may mắn được cứu sống sau khi bỏ rơi trong hố rác ở Tây Java, Indonesia. 

Người dân làng Gantar, vùng Indramayu, giải cứu đứa trẻ sau khi nghe thấy tiếng khóc trẻ em phát ra từ bên dưới đống rác. Đứa trẻ được tìm thấy trong hố rác chất đầy đá, mảnh gỗ, lưới, lá khô và nhiều thứ khác.

"Khi nghe thấy tiếng khóc ở đâu đó vang lên, tôi cùng một số người dân trong vùng đã kiểm tra ở khu vực bãi rác của căn nhà trống và đúng thật. Một em bé đag khóc và không có mảnh quần áo nào trên người", một người dân kể lại.

Truyền thông địa phương cho biết đứa trẻ còn có một vết cắt nhỏ trên đầu và được tìm thấy cùng một đoạn nhau thai ở gần đó.

"Sau khi đưa đứa trẻ tới nhà bà đỡ, chúng tôi ngay lập tức chuyển em bé tới trung tâm y tế Puskesmas Haurgeulis và sau đó đưa tới bệnh viện Bhayangkara. Chúng tôi cũng đã thông báo với cảnh sát về sự việc", người dân cho biết.


Xem thêm: Em trai ông Đinh La Thăng được giảm án 2 năm tù

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN