Thứ năm, 05/08/2021 | 15:39
RSS

Ngã quỵ khi nhìn 150 gốc cam 4 năm tuổi bị kẻ gian đốt cháy

Thứ hai, 20/07/2020, 15:38 (GMT+7)

Giữa trưa, vườn cam nhà anh Thành bỗng dưng bốc cháy. Dù đã nỗ lực dập lửa nhưng hàng trăm gốc cam đã bị cháy. Hiện công an đã vào cuộc điều tra.

Theo đó, trưa 15/7, người dân đi ngang qua vườn cam của gia đình anh Võ Văn Thành (SN 1985, trú tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) thì bất ngờ phát hiện vườn cam này cháy ngùn ngụt. Người dân đã gọi điện báo anh Thanh đồng thời tìm cách dập lửa.

Tuy nhiên, mọi nỗ lực dập lửa đều không thể, do cả vườn cam bị cháy trên diện rộng. “Em đưa máy cày chạy vào vườn để cào lửa. Vừa dập lửa, vợ chồng em vừa rưng rưng nước mắt. Công lao chăm sóc ngày đêm, trông cậy vào vườn cam để mấy tháng nữa thu hoạch, bị cháy hết rồi” – anh Thanh nghẹn ngào thuật lại với Vietnamnet.

Theo thống kê, có 150 gốc cam bị đốt cháy trong tổng số 186 gốc được anh trồng trên diện tích hơn 3.000m2 suốt 4 năm qua. 

Ngã quỵ nhìn 150 gốc cam 4 năm tuổi bị kẻ gian đốt cháy
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Soha

Mặc dù sự việc được phát hiện và dập lửa kịp thời nhưng vườn cam này đã bị cháy nham nhở, nhiều cây cam chết cháy. Theo anh Thành, vườn cam của anh trồng là loại giống cam Xã Đoài quý đã trồng hơn 4 năm nay và chuẩn bị đến ngày thu hoạch. Sau vụ cháy có cả trăm cây cam trong vườn đã bị chết và ảnh hưởng.

Nghi ngờ có kẻ xấu đốt phá hãm hại nên anh Thành đã trình báo chính quyền địa phương và cơ quan công an. Trao đối với PV Tổ quốc, lãnh đạo Công an xã Minh Hợp cho biết, sau khi nhận được tin báo, đơn vị này đã có mặt tại hiện trường, kiểm tra sự việc.

Vụ cam năm ngoái gia đình anh Thanh thu hoạch được hơn 3 tấn cam Xã Đoài cho thu nhập trên 60 triệu đồng. Năm nay, anh Thanh dự kiến 150 gốc cam sẽ cho khoảng 4,5 tấn cam. Ước thiệt hại khoảng 90 triệu đồng tiền cam nếu đến vụ thu hoạch. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN