Thứ sáu, 21/01/2022 | 07:14
RSS

Học sinh tiểu học tử vong trong tư thế treo cổ sau vườn nhà

Thứ tư, 27/05/2020, 16:47 (GMT+7)

Cháu Lê Đăng B. (9 tuổi, học sinh lớp 4 của một trường tiểu học trên địa bàn xã Mỹ Đức, H.Đạ Tẻh, Lâm Đồng) tử vong trong tư thế treo cổ trên một cây chôm chôm sau vườn.

Trưa 27/5, ông Đỗ Văn Thơm, Chủ tịch UBND xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh (Lâm Đồng), xác nhận với báo NLĐ địa phương vừa xảy ra vụ việc đau lòng về một học sinh tiểu học chết trong tư thế treo cổ.

"Sau khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền xã Mỹ Đức phối hợp cùng thôn Yên Hòa, dân quân xã, công an xã và Công an huyện Đạ Tẻh khám nghiệm hiện trường để điều tra và đến động viên, giúp gia đình em. Trước mắt, UBND xã Mỹ Đức ứng trước 5 triệu đồng từ ngân sách hỗ trợ gia đình em học sinh tử vong để lo hậu sự" - ông Thơm nói.

Thông tin ban đầu từ báo Thanh Niên, vào khoảng 20 giờ ngày 26/5, người nhà tá hỏa phát hiện cháu Lê Đăng B. (9 tuổi, học sinh lớp 4 của một trường tiểu học trên địa bàn xã Mỹ Đức, H.Đạ Tẻh, Lâm Đồng) trong tư thế treo cổ trên một cây chôm chôm sau vườn. Cháu B. nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế H.Đạ Tẻh cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

Học sinh tiểu học tử vong trong tư thế treo cổ sau vườn nhà
Ngôi nhà của gia đình cháu B. Ảnh: Thanh Niên

Được biết, cháu B. là con thứ 2 trong gia đình có 2 chị em và mẹ mắc bệnh hiểm nghèo nên cuộc sống gia đình rất khó khăn, vất vả. Theo người thân nạn nhân, trước khi xảy ra vụ việc đau lòng này vài ngày, cháu B. bị cha mình la mắng do nghỉ ở nhà không chịu đến trường đi học.

Viện KSND huyện Đạ Tẻh, Công an huyện và Công an xã Mỹ Đức sớm có mặt tại hiện trường. Việc khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai nhân chứng… đã được triển khai để điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết của em Lê Đăng B.

Nguồn tin từ nhà trường, em Lê Đăng B. là học sinh lớp 4B, học lực xếp loại trung bình khá, hạnh kiểm tốt. Thời gian gần đây B. vẫn đến lớp, không có biểu hiện gì bất thường. Đại diện trường Tiểu học Trần Quốc Toản nói với Tiền Phong rằng rất bất ngờ trước vụ việc vừa xảy ra. Nhà trường thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình tổ chức chuyện hậu sự cho em.  

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN