Thứ ba, 03/10/2023 | 06:03
RSS

Neymar: ‘Tôi muốn chơi bóng với Messi vào năm tới’

Chủ nhật, 06/12/2020, 10:25 (GMT+7)

Tiền đạo Neymar của CLB PSG cho biết muốn chơi cùng Lionel Messi một lần nữa vào mùa giải tới.

Sự kiện:
La Liga

Hợp đồng của Messi và Barca sẽ đáo hạn vào mùa hè tới, lúc này M10 đang chuẩn bị tìm bến đỗ mới và được rất nhiều CLB nổi tiếng của bóng đá châu Âu chào đón với những hợp đồng hậu hĩnh, trong đó của PSG của Neymar đồng đội cũ của Messi.

"Điều trên hết mà tôi muốn là được chơi bóng cùng Messi một lần nữa, để có thể lại cùng anh ấy tận hưởng khoảnh khắc trên sân cỏ", Neymar nói với ESPN về người đồng đội cũ ở Barcelona trong một chia sẻ mới đây.

"Anh ấy có thể chơi ở vị trí của tôi, tôi không có vấn đề gì với điều đó. Nhưng chắc chắn là tôi muốn chơi bóng với anh ấy vào năm sau. Chúng tôi phải làm điều đó vào mùa giải tới", Neymar nói thêm.

Neymar muốn chơi bóng với Messi vào năm tới
Neymar muốn chơi bóng với Messi vào năm 2021

Cách đây ít ngày, chủ tịch lâm thời của Barcelona, ​​Carlos Tusquets cho biết câu lạc bộ lẽ ra phải bán Messi vào mùa hè. Điều này có nghĩa là nếu Neymar và Messi tái hợp thì điều đó chỉ xảy ra ở PSG.

Liên quan tới Messi, tiền đạo người Argentina đang đứng trước cơ hội phá vỡ kỉ lục ghi bàn cho một câu lạc bộ của Pele. M10 hiện đã có 641 bàn thắng cho Barcelona, ​​chỉ kém 2 so với thành tích ghi bàn của Pele tại Santos (643). Số bàn thắng này được "Vua bóng đá" tích lũy trong 18 mùa giải chơi bóng tại Brazil, trước khi ông chuyển đến Mỹ để chơi cho New York Cosmos.

Trong khi đó, Messi chỉ cần 16 mùa giải để có thể tiệm cận kỉ lục của huyền thoại người Brazil. Từ năm 2004, đội trưởng của Barca đã có tới 10 mùa giải ghi được trên 40 bàn. Mùa anh nổ súng nhiều nhất là mùa 2011/12 với 73 pha lập công trong 60 trận đấu.

Tính ở mọi cấp độ, Messi đã có tổng cộng 712 bàn thắng trong sự nghiệp. Thành tích này của thủ quân ĐT Argentina vẫn còn kém khá xa so với tiền đạo "dội bom' nhiều nhất lịch sử, Josef Bican với 805 bàn thắng.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN