Thứ ba, 15/06/2021 | 07:02
RSS

Ném 400 triệu vào sọt rác rồi xách túi rác thải đi gửi ngân hàng

Thứ ba, 30/01/2018, 14:48 (GMT+7)

Người đàn ông ra khỏi nhà và xách theo hai túi ni lông đen, một túi đựng rác, còn một túi đựng tiền. Ông đã ném 400 triệu vào sọt rác rồi xách túi rác tới ngân hàng.

Theo tờ SCMP, một buổi sáng đầu tháng 1 mới đây, người đàn ông tên Wang xách theo 2 túi đen rời khỏi nhà. Vì là túi đen nên cũng chẳng ai biết bên trong có gì.

Người đàn ông này đi đến thùng rác và ném một trong 2 chiếc túi vào thùng rác và cầm túi còn lại đến ngân hàng. Đến nơi, khi mở chiếc túi ra anh Wang mới tá hỏa phát hiện mình đã... ném nhầm tiền vào thùng rác.

Nghe đến đây thì có lẽ ai cũng bật cười nhưng thực tế là: Anh Wang định đem số tiền 124.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 400 triệu đồng) đến ngân hàng để gửi. Anh để tiền trong một túi nilon màu đen. Ra khỏi nhà, Wang cũng không quên mang theo túi rác để đi đổ.

Ném 400 triệu vào sọt rác
Sọt rác và số tiền mà người đàn ông đã vứt. Ảnh: SCMP

Thế nhưng, hành động "tiện thể" đó đã khiến Wang lĩnh hậu quả không thể ngờ. Rác thì không vứt mà Wang vứt luôn túi tiền của mình vào thùng rác và thản nhiên đến ngân hàng. Chỉ đến khi mở túi ra anh mới tá hỏa nhận ra mình vứt nhầm túi.

Sau khi xem lại hình ảnh từ camera giám sát gần đó, cảnh sát đã phát hiện thấy một người nào đó nhặt được túi tiền và mang đi, nhưng hình ảnh lại không rõ ràng để xác định đó là ai.

Những tưởng sẽ không thể tìm lại được số tiền đó nữa, nhưng thật may mắn cho ông Wang khi người nhặt được túi tiền này không ai khác lại chính là người phụ nữ hàng xóm của ông.

Người phụ nữ này cho biết: “Tôi không thể ngủ ngon được sau khi nhặt được khoản tiền lớn như vậy. Thế nên tôi quyết định đến báo cảnh sát”.

Sau khi lấy lại được tiền, ông Wang đã tặng cho người hàng xóm của mình 2.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 7 triệu đồng) để tỏ lòng cảm ơn vì bà đã giúp ông tìm lại được số tiền “vứt nhầm” vào thùng rác.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN