Thứ ba, 24/05/2022 | 23:00
RSS

Nathan Lee đăng ký sử dụng độc quyền tên 'Cao Thái Sơn'

Thứ năm, 31/03/2022, 07:33 (GMT+7)

Thông tin Nathan Lee đăng ký sử dụng thương hiệu Cao Thái Sơn gây xôn xao mạng xã hội và gây ra những tranh cãi trái chiều.

Tối 30/3, mạng xã hội xôn xao khi giấy  đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu "Cao Thái Sơn" của Nathan Lee được lan truyền trên mạng. Theo đó, thông tin này được công bố bởi bởi Cục Sở hữu trí tuệ, ông Trương Triều Trúc Lân (tên thật của ca sĩ Nathan Lee) đã đăng ký sử dụng độc quyền thương hiệu "Nathan Lee" cho rất nhiều lĩnh vực hoạt động. Đáng chú ý, ca sĩ họ Trương cũng “không quên” đăng ký sử dụng độc quyền luôn thương hiệu “Cao Thái Sơn”.

Nathan Lee đăng ký sử dụng độc quyền tên Cao Thái Sơn

Thông tin Nathan Lee đăng ký sử dụng độc quyền tên 'Cao Thái Sơn' gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh: Bí mật showbiz.

VietNamNet cho biết, theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ, một dấu hiệu là tên gọi/logo nếu muốn được độc quyền sử dụng thì cần thực hiện thủ tục “đăng ký nhãn hiệu” tại Cơ quan quản lý Nhà Nước về Sở hữu trí tuệ (ở Việt Nam là Cục Sở hữu trí tuệ).

Khi được cấp Văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu thương hiệu có toàn quyền sử dụng hoặc ngăn cấm người khác sử dụng dấu hiệu/logo trùng, tương tự gây nhầm lẫn với thương hiệu đã được bảo hộ trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Điều này đồng nghĩa với việc, Cao Thái Sơn không thể sử dụng tên thật cảu mình để hoạt động với mục đích thương mại. 

Thông tin này ngay lập tức gây ra những tranh cãi trái chiều. Nhiều người thắc mắc không rõ lý do vì sao Nathan Lee lại chơi lớn mua lại độc quyền loạt ca khúc của Cao Thái Sơn lẫn tên thật. Trước thông tin ồn ào này, phía Nathan Lee và Cao Thái Sơn đều chưa lên tiếng phản hồi.

Nathan Lee đăng ký sử dụng độc quyền tên Cao Thái Sơn

Cao Thái Sơn và Nathan Lee đều chưa lên tiếng về vụ việc.

Trước đó, Nathan Lee đã mua độc quyền đến 7 ca khúc từng gắn liền với sự nghiệp Cao Thái Sơn bao gồm Con Đường Mưa, Pha Lê Tím, Bình Yên Nhé, Yêu Thương Quay Về, Tình Yêu Trở Lại, Cầu Vồng Sau Mưa, Vẫn Yêu Từng Phút Giây. 

Mâu thuẫn giữa Nathan Lee và Cao Thái Sơn bắt nguồn từ... Ngọc Trinh vào tháng 4/2021. Thời điểm đó, Nathan Lee lên tiếng cho biết sẽ kiện và đòi ê-kíp chân dài Trà Vinh 30 tỷ tiền bồi thường trên livestream hay hẹn nữ hoàng nội y đọ siêu xe trên phố.

Giữa ồn ào này, Cao Thái Sơn lên tiếng bênh vực Ngọc Trinh. Động thái này khiến Nathan Lee tức giận và thường lên mạng xã hội khẩu chiến gay gắt. Ngay sau đó, Nathan Lee quyết định mua lại độc quyền loạt hit của Cao Thái Sơn.

Nathan Lee đăng ký sử dụng độc quyền tên Cao Thái Sơn

Mâu thuẫn của cả hai bắt nguồn từ... Ngọc Trinh.

 

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại