Thứ hai, 26/02/2024 | 14:46
RSS

Cao Thái Sơn có động thái lạ sau hàng loạt pha xử lý gắt của "ông hoàng bất động sản triệu đô"

Thứ năm, 27/05/2021, 07:00 (GMT+7)

Cuộc “khẩu chiến” giữa hai nam ca sĩ Nathan Lee và Cao Thái Sơn vẫn chưa có hồi kết khi cả hai đều có những động thái bất ngờ được cộng đồng mạng quan tâm.

Mới đây, Nathan Lee khiến dư luận sôi nổi khi tuyên bố mua độc quyền hàng loạt các bản hit của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung từng được Cao Thái Sơn thể hiện thành công như: Con đường mưa, Pha Lê tím, Tình yêu trở lại, Cầu vồng sau mưa... Điều này khiến cư dân mạng cho rằng Nathan Lee cố tình "chọc tức" Cao Thái Sơn sau loạt ồn ào đấu tố nhau trên mạng xã hội. 


Lùm xùm giữa Nathan Lee, Cao Thái Sơn và nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bị đẩy lên đỉnh điểm

Đêm 25/5, nam ca sĩ Cao Thái Sơn đã đăng bài khẳng định nếu ca sĩ khác mua độc quyền các bài hát do anh từng thể hiện sẽ chỉ được giới hạn độc quyền trong vòng 1 năm tại Việt Nam. Điều đó cũng đồng nghĩa giọng ca Cầu vòng sau mưa vẫn có quyền hát các ca khúc này tại các quốc gia khác trên thế giới miễn sao không sử dụng ở lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau khi đăng tải dòng trạng thái này, Cao Thái Sơn đã xoá bỏ khiến nhiều người hoang mang. 

Sau đó, ngày 26-5, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã chia sẻ những diễn biến mới của sự việc khi đăng tải đoạn tin nhắn Cao Thái Sơn liên lạc để bàn việc mua quyền biểu diễn các bài hát của anh tại Mỹ và các nước Châu Âu. Nhưng sau đó, nam ca sĩ đã thay đổi ý định và chờ sau khi Nathan Lee hết hạn độc quyền sẽ thoả thuận lại để hát độc quyền ở Việt Nam.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cũng khẳng định: “Bài hát của mình không phải là vũ khí để 2 cá nhân gây chiến với nhau. Đây chỉ là khởi đầu cho việc sử dụng tác phẩm một cách chuyên nghiệp, có ý thức tôn trọng bản quyền!”

Trong bài viết, nhạc sĩ cũng thông báo Nathan Lee đã quyết định mua độc quyền vô thời hạn 4 bài hát này trên mọi lãnh thổ. Việc này được diễn ra với điều kiện Nathan Lee phải trả chi phí cao hơn, tiền tác quyền sẽ được trả liên tục hằng năm, phân chia lợi nhuận trên YouTube và các nền tảng nhạc số khác. Đây được coi là động thái “xử lý gắt” của Nathan Lee khi biết Cao Thái Sơn vẫn còn hy vọng về việc hát lại các ca khúc mà anh đã từng thể hiện.

Trước đó, mâu thuẫn của Nathan Lee - Cao Thái Sơn bắt nguồn từ loạt bài viết “đá xéo” giữa Nathan Lee và Ngọc Trinh trên mạng. Giữa lúc sự việc đang gây xôn xao, giọng ca Con đường mưa có đăng tải dòng trạng thái như ám chỉ Nathan Lee: "Mạng xã hội không phải là nơi trút giận lên ai đó để thể hiện quyền lực của mình bằng những từ ngữ vô giáo dục "

Từ đó, khẩu chiến giữa Nathan Lee và Ngọc Trinh được thay bằng cuộc chiến qua mạng giữa hai nam ca sĩ. Cao Thái Sơn khẳng định sẽ khởi kiện những ai vu khống, có hành vi bôi nhọ danh dự mình trên mạng xã hội. Về phía Nathan Lee, anh cho biết đã sẵn sàng làm việc với luật sư để chống lại mọi cáo buộc pháp lý, khẳng định sẽ "chơi đến cùng". 

Vụ ồn ào này không chỉ gói gọn trong "tam giác" Nathan Lee - Cao Thái Sơn - Nguyễn Văn Chung mà các nhạc sĩ như Khắc Việt, Nguyễn Hồng Thuận,... cũng lên tiếng bày tỏ quan điểm. Và có lẽ, Cao Thái Sơn cũng không thể lường trước được việc anh sẽ bị mất tất cả những bài hit của mình, cũng như kéo theo hàng loạt ồn ào sau một thời gian dài đấu khẩu trên mạng xã hội với “Ông hoàng đồ hiệu” này.

Minh Trang
Theo Dân Việt