Thứ hai, 15/04/2024 | 18:41
RSS

MC Minh Anh: “Sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, tim tôi quặn thắt khi đọc những dòng tin về COVID-19”

Thứ tư, 26/05/2021, 10:36 (GMT+7)

“Tôi sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, khi nhìn thấy dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các con phải đi cách ly…, đọc những dòng tin đó mà tôi quặt thắt lại. Chính vì thế, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ và ngay lập tức đưa đồ ủng hộ cho quê hương”, MC Minh Anh trải lòng.

Sự kiện:
Bắc Giang

Minh Anh được khán giả biết đến với hình ảnh người dẫn chương trình duyên dáng, nhẹ nhàng của VTV qua các chương trình như: Y học bốn phương, Việt Nam trong lòng bạn bè, Bạn của nhà nông, Tìm hiểu pháp luật… Dù có hơn 6 năm gắn bó với VTV nhưng bất ngờ một ngày cô "biến mất" khỏi nhà đài. Có nhiều đồn đoán cho rằng cô đã có "bến đỗ" đại gia nên không còn mặn mà với VTV. 

Lý giải về sự vắng bóng này, MC Minh Anh khẳng định: "Tôi chưa bao giờ muốn công khai đời sống cá nhân lên truyền thông. Đã là chuyện cá nhân, tôi chỉ muốn mang lại bình yên cho gia đình. Nhân đây, tôi xin đính chính chồng tôi không phải là một đại gia, ông xã tôi chỉ là giảng viên của trường Đại học Kiến trúc".

MC Minh Anh: Sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, tim tôi quặn thắt khi đọc những dòng tin về COVID-19

Được biết, thời gian nghỉ ở VTV, Minh Anh giảng dạy tiếng Anh tại một trường quốc tế Cô cho biết, việc dạy tiếng Anh bổ trở thêm cho vai trò dẫn song ngữ

Theo nữ MC, sau khi kết hôn, sinh bé đầu tiên cô vẫn gắn bó với VTV nhưng đến khi sinh bé thứ hai vào năm 2013 thì đành tạm thời nghỉ để toàn tâm lo cho gia đình. Vì theo Minh Anh, cường độ làm một BTV khá vất vả, đi sớm, về khuya và đàn bà trải qua sinh nở cũng khiến cơ thể yếu đi nên cô buộc phải đưa ra quyết định này.

Thế nhưng khi nói về gia đình, MC Minh Anh không giấu khỏi niềm tự hào: "Tôi nghĩ, cuộc đời này rất công bằng. Khi tôi tạm dừng nghề yêu thích thì tôi lại có được một tổ ấm rất viên mãn. Chồng luôn ủng hộ mọi quyết định của tôi. Chúng tôi sống cùng bố mẹ chồng rất hòa thuận. Cưới nhau hơn 10 năm nhưng đến giờ mẹ chồng vẫn nấu cơm đợi tôi đi làm về, chăm sóc tôi không khác gì con gái. Bà chăm tôi để tôi yên tâm công tác. Gia đình chồng tôi có nghề truyền thống chính là "giảng dạy" nên mẹ chồng cũng chỉ dạy cho tôi rất nhiều từ những ngày đầu về làm dâu. Có thể nói, tôi may mắn khi được làm dâu của mẹ".

MC Minh Anh: Sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, tim tôi quặn thắt khi đọc những dòng tin về COVID-19

"Có thể nói, tôi may mắn khi được làm dâu của mẹ", MC Minh Anh chia sẻ.

Hiện tại, theo Minh anh, cả hai con đã tự lập được thì cô mới có thể thể dành trọn thời gian cho đam mê. Tới đây cô sẽ xuất hiện trở lại với diện mạo mới trong chương trình của VTV5 với vai trò người dẫn chương trình.

Nói về việc hiện tại cô cũng không còn trẻ hơn so với các bạn dẫn khác, nữ MC sinh năm 1986 khẳng định: "Mỗi một người dẫn đều có lượng khán giả của riêng mình. Hơn nữa, chương trình mời người dẫn thì ê kíp sản xuất cũng phải xem người dẫn chương trình đó có phù hợp. Tôi không cho rằng, độ tuổi sẽ cản trở mình. Làm người dẫn chương trình cần rất nhiều yếu tố, yếu tố đầu tiên chính là bản lĩnh, tự tin và vốn hiểu biết. Bạn phải truyền tải thông tin đến khán giả bằng sự thông minh nhất".

MC Minh Anh: Sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, tim tôi quặn thắt khi đọc những dòng tin về COVID-19

Nữ MC nghẹn lòng khi nhìn những hình ảnh em nhỏ tại Bắc Giang phải cách ly

Cũng trong thời gian nghỉ dịch COVID-19, MC Minh Anh đã kêu gọi trên trang cá nhân của mình để đồng nghiệp, bạn bè và các mạnh thường quân ủng hộ trẻ em ở Hà Giang, lẫn tỉnh Bắc Giang. Tự tay cô đã trở về Bắc Giang và kiểm tra từng chiếc gối gửi vào khu cách ly.

"Tôi sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, khi nhìn thấy dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, các con phải đi cách ly…, đọc những dòng tin đó mà tôi quặn thắt lại. Chính vì thế, kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ và ngay lập tức đưa đồ ủng hộ cho quê hương,", MC Minh Anh trải lòng.

An Khánh
Theo GiadinhNet