Thứ bảy, 23/10/2021 | 18:53
RSS

Nắng nóng 41,5 độ ở Hà Nội chưa phải là kỷ lục trong năm nay

Thứ bảy, 03/06/2017, 16:02 (GMT+7)

Tình trạng nắng nóng ở Hà Nội xảy ra trong mấy ngày gần đây đang khiến nhiều người thực sự chật vật. Tuy nhiên, đây không phải là đợt nắng nóng kỷ lục năm nay.

Ngày 3/6, tình trạng nắng nóng ở Hà Nội khiến nhiều người thực sự cảm thấy khó khăn và chật vật khi phải bước ra đường. Hầu hết, mọi người đều cảm thấy việc ra đường đều giống như đang đi kèm với một cái lò lửa ở bên cạnh. Được biết, diện nắng nóng như thế này trải dài từ Bắc Bộ đến các tỉnh Thanh Hóa Phú Yên.

Tình trạng nắng nóng ở Thủ đô khiến người dân kêu trời

Tình trạng nắng nóng ở Thủ đô khiến người dân kêu trời. Ảnh Vietnamnet

Theo dự báo từ Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, từ ngày hôm nay đến 5/6, do tác động của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên nắng nóng gay gắt sẽ tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung từ Thanh Hóa đến Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức từ 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ.

Thủ đô Hà Nội trời nắng gay gắt, nhiệt độ luôn duy trì ở ngưỡng cao. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ; nhiệt độ thấp nhất trong ngày từ 29 - 32 độ.

Dự kiến đợt nắng nóng này kéo dài tới ngày 5/6 và sẽ kết thúc khi có một đợt không khí mát từ phía Bắc ảnh hưởng tới nước ta gây mưa rào và dông.

Dừng ở ngoài đường, lựa chọn tán cây để đứng là lựa chọn tối ưu nhất

Dừng ở ngoài đường, lựa chọn tán cây để đứng là lựa chọn tối ưu nhất. Ảnh Tri Thức Trẻ

Cũng theo thông tin dự báo từ phía Trung tâm khí tượng Thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng này chưa phải là nóng nhất. Trong tháng 6 này, sẽ có khoảng 2 – 4 đợt nắng nóng nữa, hầu hết các đợt nắng nóng sẽ xảy ra ở khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ.

Tuy nhiên, các đợt nắng nóng trong năm 2017 sẽ không kéo dài và không quá gay gắt, số điểm đạt 41 – 42 độ không nhiều và chủ yếu tập trung ở khu vực Trung Bộ.

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus