Thứ năm, 26/11/2020 | 19:11
RSS

Nàng dâu vụng về có "số hưởng", được mẹ chồng chăm từng bữa cơm ngon

Chủ nhật, 24/09/2017, 21:34 (GMT+7)

Quá trình làm dâu của Phương Nhi khiến nhiều người phải ghen tị, bởi cô được bố mẹ chồng lo cho từng bữa cơm.

Tham gia chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 27, cặp mẹ con Lê Ngọc Cúc (54 tuổi, Bình Dương) và nàng dâu vụng về Nguyễn Hoàng Phương Nhi (31 tuổi) đã gây được nhiều ấn tượng với khán giả.

Lần đầu tiên Phương Nhi về ra mắt thì bà Cúc khá hốt hoảng vì nhìn cô quen quen, sợ là bà con với nhau. Tuy nhiên, khi nói chuyện tìm hiểu thì mới biết không có quan hệ họ hàng thân thích. Vì vậy, bà Cúc đồng ý ngay cuộc hôn nhân này.

nàng dâu vụng về được mẹ chồng chăm lo cưng chiều

Còn với Phương Nhi, ấn tượng đầu tiên với mẹ chồng tương lai là “run và sợ” bởi vì thời điểm đó bà Cúc có ngoại hình rất là mập. Bên cạnh đó, bố mẹ chồng nói chuyện với nhau rất ngọt ngào khiến cô rất ngưỡng mộ.

Thời gian đầu sau khi cưới khoảng 1 năm, vợ chồng Phương Nhi ở cùng với bố mẹ vợ để tiện cho công việc, nên cũng không có chuyện gì mâu thuẫn. Đến khi Nhi gần sinh mới về ở cùng với bố mẹ chồng.

nàng dâu vụng về được mẹ chồng chăm lo

Ban đầu Nhi định chỉ ở lại 6 tháng, sau khi đi làm lại thì về nhà mẹ đẻ. Thế nhưng vì ở nhà chồng “vui hơn”, lại được chăm sóc kỹ quá nên cô quyết định ở hẳn bên nhà chồng.

Quá trình làm dâu của Nhi khiến nhiều người phải ghen tị, bởi cô được bố mẹ chồng lo cho từ bữa cơm. “Làm dâu không phải làm gì hết, đi làm về là có cơm nước ăn, cũng không phải dọn dẹp gì”. Và lý do bà Cúc đưa ra là Nhi hơi vụng, làm việc thì hay bày bừa lộn xộn nên bà muốn tự làm cho nhanh hơn.

nàng dâu vụng về được mẹ chồng chăm lo cưng chiều2

Phương Nhi có công việc khá bận rộn, lại bán hàng online thêm ở nhà nhưng được mẹ chồng thương nên đỡ dần hết việc nhà. Gánh nặng công việc của Nhi được mẹ chồng san sẻ nên cuộc sống hôn nhân vô cùng nhẹ nhàng, thoải mái hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, việc sống chung cũng bắt đầu nảy sinh những mâu thuẫn khi có suy nghĩ khác nhau giữa các thế hệ và chủ yếu xoay quanh việc chăm em bé.

nàng dâu vụng về được mẹ chồng chăm lo cưng chiều4

Khi mẹ chồng muốn con dâu và cháu mới sinh nằm than thì Nhi không làm theo vì cho rằng rất độc hại hoặc khi có bé ăn dặm, bà Cúc nói 10 thì Nhi chỉ làm theo 4-5…

Về phía người chồng, anh mong muốn mẹ và vợ nói chuyện chia sẻ nhiều hơn, mong vợ phụ giúp mẹ việc nhà, dành nhiều thời gian cho con hơn. Đó cũng chính là điều mẹ chồng và nàng dâu mong muốn sẽ thay đổi để mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Sau khi chương trình kết thúc, nhiều khán giả tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ vì người mẹ chồng tốt tính và tâm lý. Đồng thời, cũng có ý kiến khuyên nàng dâu nên san sẻ việc nhà cùng với mẹ chồng và gần gũi với con nhiều hơn.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN