Thứ sáu, 01/03/2024 | 01:08
RSS

Mâm cơm ngon mắt giá chỉ... 2.000 đồng khiến hội chị em tranh cãi nảy lửa

Thứ ba, 19/09/2017, 15:55 (GMT+7)

Một mâm cơm ngon mắt nhưng có giá chỉ 2 nghìn đồng đã gây ra sự tranh cãi sôi nổi trên hội nhóm chị em.

Thời gian qua, nhiều chị em rất thích chia sẻ kinh nghiệm đi chợ, nấu ăn theo tiêu chí "ngon - bổ - rẻ", rồi khoe mâm cơm của nhà mình lên mạng xã hội Và những topic như này thường nhận được sự quan tâm rất lớn của các bà mẹ bỉm sữa.

Mới đây, tài khoản nick name A.H chia sẻ lên nhóm tâm sự dành cho chị em hình ảnh một ngon mắt, đơn giản nhưng chỉ tốn có 2.000 đồng đã khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa.

mâm cơm ngon mắt giá 2.000 đồng gây tranh cãi

Cùng với hình ảnh mâm cơm gồm món cá rán giòn và rau muống luộc là dòng chia sẻ: “Đây là mâm cơm nhà em các mẹ à, mất có 2 nghìn mua mớ rau muống, cá ao của nhà, ga thì nấu bằng bioga, chưa tính gạo dầu ăn. Mà kể có tính đi chăng nữa thì em cũng thấy ngon bổ rẻ và an toàn lắm.

Ngày xưa lúc chưa lấy chồng ở dưới thành phố mở mắt ra là phải tiêu đến tiền rồi, bữa cơm rẻ cũng phải mất 100 nghìn. Bây giờ lấy chồng về quê thấy mọi thứ cái gì cũng đơn giản, ăn uống lại an toàn chẳng độc hại”.

Ngay sau khi được đăng tải, mâm cơm trên đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng với hàng nghìn lượt thích và bình luận. Mỗi người một ý kiến nhưng đều cho rằng cách tính giá mâm cơm như này là không hợp lý.

mâm cơm ngon mắt giá 2.000 đồng gây tranh cãi trên mạng

Bạn L.A cho biết: “Bạn tính mỗi 2 nghìn tiền rau thôi, còn tiền cá thì sao? Phải có tiền giống và thức ăn chăm nuôi nữa chứ, rồi lại tiền gạo, dầu ăn. Kể ra cũng không ít đâu, nhưng nghe nói có 2 nghìn mà giật mình quá”.

Nick name V.C để lại bình luận: “Không thể so sánh mức chi phí giữa thành phố với nông thôn được. Nếu tính như này thì nhà ngoại em bữa cơm kiểu này 0đ luôn...Gạo nhà trồng, rau muống nhà trồng, cá nhà nuôi trong ao, chanh ớt, sấu nhà tự trồng luôn. Nhưng để có được nhưng thứ đó thì phải mất bao công sức rồi mất tiền giống... chứ”.

Tuy nhiên, cũng có nhiều người bênh vực chủ top khi cho rằng, cách tính như vậy cũng hợp lý bởi vì những thứ không phải mua thì không tính làm gì. “Sao mọi người lại có thể nói nặng nề như vậy nhỉ? Bạn ấy có nói rõ là chỉ mua 2 nghìn rau muống và giải thích rõ những cái thứ khác mà. Chủ yếu bạn ấy chỉ nhấn mạnh là cuộc sống ở quê thoải mái và nhiều đồ sạch thôi”, nick name D.T viết.

Hiện tại, hình ảnh mâm cơm trên vẫn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng với số lượt bình luận ngày một tăng lên.

 

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN