Thứ sáu, 01/03/2024 | 01:07
RSS

Con dâu ở cữ được mẹ chồng chăm từ A-Z nhưng vẫn tỏ thái độ không "ưng" ra mặt

Thứ hai, 18/09/2017, 11:43 (GMT+7)

Sau khi cưới, vợ chồng Thúy ra ở riêng luôn vì thế giữa mẹ chồng và nàng dâu không có mâu thuẫn gì lớn. Tuy nhiên, giữa hai người vẫn có những điều khúc mắc âm ỉ...

Tham gia chương trình “Mẹ chồng nàng dâu” tập 26, cặp mẹ con Nguyễn Thị Quyên (47 tuổi, quê Nghệ An, sống tại TP.HCM) và Phan Thị Diệu Thúy (25 tuổi, sống tại Bình Dương, quê Phú Thọ) đã gây được nhiều ấn tượng với khán giả.

con dâu ở cữ được mẹ chồng chăm từ A-Z

Mâu thuẫn của cặp mẹ chồng nàng dâu xoay quanh việc chăm cháu. Ảnh chụp màn hình

Mở đầu chương trình, bà Quyên cho biết, con trai có bạn gái nhưng không hề nói với gia đình và đến khi xin cưới thì chồng bà lại không đồng ý. Con trai thường xuyên tâm sự với bà, thấy hai đứa yêu nhau quá nên bà đành nói dối chồng mình rằng, vì Thúy có bầu nên phải cưới gấp. Kế hoạch này của bà Quyên khiến cho cả khán phòng cười nghiêng ngả

Về phía nàng dâu, ấn tượng ban đầu với mẹ chồng là bà rất niềm nở và tươi cười khi hướng dẫn Thúy nấu ăn. Thế nhưng, vì giọng nói vùng miền khác nhau nên khiến cho việc giao tiếp có phần trở ngại, những lúc như thế, cô con dâu chỉ “ngồi cười”.

Sau khi cưới, vợ chồng Thúy ở riêng luôn vì thế giữa mẹ chồng nàng dâu không có mâu thuẫn gì lớn. Tuy nhiên, giữa hai người vẫn có những điều khúc mắc âm ỉ, đặc biệt khi cháu nội ra đời.

Đầu tiên là sự bất đồng quan điểm về việc cho bé bú. Trong khi bà Quyên muốn con dâu cho cháu bú trực tiếp thì Thúy lại muốn cho con bú bình để khi có việc phải ra ngoài thì thoải mái hơn. Mẹ chồng chăm con theo kiểu ngày xưa, còn nàng dâu lại chăm con theo theo lối hiện đại.

con dâu ở cữ được mẹ chồng chăm từ A-Z 2

Mẹ chồng Nguyễn Thị Quyên (47 tuổi, quê Nghệ An, sống tại TP.HCM). Ảnh chụp màn hình

Diệu Thúy thẳng thắn chia sẻ, trong khoảng thời gian ở cữ cô không thích mẹ chồng và không muốn ngủ chung với bà. Mỗi lần gặp mẹ chồng, Thúy lại “sưng mặt lên” khiến bà Thúy rất giận. Thế nhưng bà Thúy vẫn đến chăm bẵm bình thường như: đun nước xông cho tắm, nấu nước cho uống, bóp người cho con dâu...

Trước thái độ của con dâu, bà Quyên rất buồn và đều khóc giấu một mình. Tuy nhiên, bà nghĩ đến chuyện con dâu mới sinh nên không dám nói, sợ con dâu bị bệnh.

Và sau khi thời gian ở cữ đã qua, tinh thần thoải mái hơn thì Diệu Thúy mới cảm nhận được tình cảm mà mẹ chồng dành cho mình. Và cũng nhân dịp chương trình này, cô đã gửi lời xin lỗi của mình đến mẹ chồng ngay trên sân khấu khiến ai cũng cảm động.

Đợt Tết vừa rồi Diệu Thúy cho con về quê ngoại ngoài Bắc chơi, thế nhưng thời tiết nóng lạnh khách nhau khiến bé bị sốc nhiệt và yếu. Bà Thúy xót cháu nên có mắng con dâu rằng: “Đưa con về Bắc như là đi tù ấy”, khiến Thúy giận đến mức không ăn cơm. Sau 1 tuần lễ, khi bố chồng xuống nói chuyện thì Thúy mới nguôi ngoai và nói chuyện lại với mẹ chồng.

con dâu ở cữ được mẹ chồng chăm từ A-Z3

Nàng dâu Phan Thị Diệu Thúy (25 tuổi, sống tại Bình Dương, quê Phú Thọ). Ảnh chụp màn hình

Lý giải cho câu nói này bà Thúy cho biết, tại vì bà xót cháu nên mới nói nóng giận như vậy. Trước khi con dâu đưa cháu về ngoại chơi, bà đã cân cháu được 11kg, thế nhưng sau 10 ngày trở về cháu nội chỉ còn 9 kg.

Đặc biệt, có một điều khiến cho người con trai - người chồng đứng ở giữa cũng cảm thấy khó xử đó là việc mẹ muốn con về nhà ăn cơm, trong khi vợ mới cưới cũng đang chờ ở nhà.  Bà Quyên cho biết, vì bà chỉ có hai cậu con trai, một người trong quân đội nên bà luôn muốn chồng chị Thúy về ăn cơm với mình.

Sau câu chuyện này, MC Quyền Linh và Lê Lộc cũng đã đưa ra những phương án giúp người con trai dung hòa mối quan hệ giữa chồng nàng dâu. Và đặc biệt, giữa bà Quyên và Diệu Thúy nên chia sẻ thẳng thắn với nhau mọi chuyện để có thể hiểu và yêu quý nhau nhiều hơn.

Mẹ chồng nàng dâu tập 26. Nguồn: MCVMedia

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN