Thứ sáu, 27/05/2022 | 09:56
RSS

Nàng dâu IVF 3 lần thất bại bị mẹ chồng cay nghiệt, xua đuổi không cho về ăn Tết

Thứ ba, 21/01/2020, 22:01 (GMT+7)

Chị đau đớn, suy sụp, luôn dặt vặt với suy nghĩ “không xứng đáng với anh”, muốn “giải thoát” để anh tìm hạnh phúc mới.

Nàng dâu IVF 3 lần thất bại bị mẹ chồng cay nghiệt2

Nàng dâu IVF 3 lần thất bại bị mẹ chồng cay nghiệt. Ảnh minh họa

Với khuôn mặt hốc hác, đôi mắt thâm quầng vì thiếu ngủ, chị T.P (35 tuổi) trải lòng về cuộc hôn nhân đẫm nước mắt của mình khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Vốn là một cô gái xinh đẹp, khéo léo, ai ai cũng nghĩ chị M.T (36 tuổi) có một cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc với một người chồng yêu thương mình chốn thành thị. Thế nhưng, cuộc đời với chị vốn không phải là mơ.

Tốt nghiệp đại học, sau khi tìm được việc làm ổn định tại một công ty xuất nhập khẩu, chị kết hôn với chàng trai hiền lành, tính tình chu đáo, con trai duy nhất trong gia đình có điều kiện ở Bắc Giang.

Sau khi cưới, vợ chồng chị M.T sinh sống và làm việc trên thành phố. Với nhà nội, thỉnh thoảng mới về thăm và chị rất khéo léo, chu đáo trong quà cáp nên mối quan hệ đều tốt đẹp. Cho đến khi áp lực chuyện sinh con, mối quan hệ của chị và bắt đầu “sóng gió”.

Cưới nhau 4 năm mặc dù không kế hoạch gì mà vẫn không có tin vui, người nhà hối thúc, chị M.T và chồng mới đi thăm khám sức khỏe sinh sản. Họ lặng người khi cầm kết quả chị vô sinh

Chị đau đớn, suy sụp, luôn dặt vặt với suy nghĩ “không xứng đáng với anh”, muốn “giải thoát” để anh tìm hạnh phúc mới. Anh nhất quyết giấu giếm vì sợ cả gia đình buồn và sợ chị tự ái. Đã bao lần chị muốn nói ra sự thật, muốn dứt áo ra đi để anh tìm hạnh phúc mới, ở đó có ngôi nhà và những đứa trẻ, thế nhưng anh không đồng ý.

Nàng dâu IVF 3 lần thất bại bị mẹ chồng cay nghiệt

Ảnh minh họa

Anh nói chỉ yêu chị, mong chờ điều kỳ diệu sẽ đến và nếu không sinh được thì họ sẽ xin con nuôi. Không nỡ phụ tấm chân tình của chồng, chị lại mềm lòng ở lại. Nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày”cũng không thể giữ kín được mãi. Mẹ chồng chị biết sự thật. Bà thay đổi thái độ và coi thường chị ra mặt. Bà ra sức ép bắt vợ chồng chị phải sinh con.

Được bác sỹ tư vấn, vợ chồng chị quyết định dồn số tiền tích cóp để thực hiện thụ tinh nhân tạo (IVF) để kiếm một đứa con. Thế nhưng sau 2 lần làm IVF thất bại, nỗi ê chề cứ ám ảnh chị ngay cả trong giấc ngủ. Tiền thì tiêu tốn nhưng con mãi vẫn không có, chị áp lực và mệt mỏi khủng khiếp. Mẹ chồng bóng gió muốn chị rời xa để con trai bà tìm hạnh phúc mới. Chị muốn buông bỏ nhưng anh vẫn không chịu chấp nhận.

Cố gắng làm IVF lần thứ 3 nhưng cũng không thành, chị mệt mỏi muốn buông xuôi. Trong lúc chị còn đang đau đớn về tình thần thì mẹ chồng gọi điện lên, chẳng một lời hỏi thăm còn dâu, bà nói luôn: “Cô xem thế nào, quyết định nhanh lời tôi nói đợt trước nhé. Duyên có thế thì cố cũng không được đâu. Buông sớm thì tốt cho cả hai, thế thôi. Với lại, cô đang mệt, mấy nữa không phải về ăn Tết cũng được. Về mà cứ buồn rầu thì chẳng làm cái gì cả”.

Nghe xong những lời nói đó, chị M.T đau đớn đến lặng người, chẳng thể rơi thêm giọt nước mắt nào nữa. Chị nghĩ thương mình, thương người chồng chị yêu thương nhất cuộc đời mà đành bất lực.

T.N
Theo Đời sống Plus/GĐVN