Thứ hai, 24/02/2020 | 18:40
RSS

Nạn nhân thoát "lưỡi hái tử thần" trong vụ máy bay rơi ở Colombia nói gì đầu tiên?

01-12-2016 07:15:11

2 trong số 6 nạn nhân may mắn sống sót sau vụ máy bay rơi ở Colombia ngày 28/11 (giờ địa phương) đã có những chia sẻ đầu tiên về vụ tai nạn thảm khốc.

Erwin Tumiri là 1 trong 6 người may mắn sống sót trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc mới xảy ra vào ngày hôm qua tại Colombia. Sau những giờ phút kinh hoàng, mới đây, anh đã có những chia sẻ đầu tiên về những gì đã xảy ra trên chuyến bay định mệnh.

Theo Erwin, nguyên nhân giúp anh cùng những người khác có thể sống sót khỏi thảm họa máy bay này là vì anh đã thực hiện đúng trình tự các quy định bảo đảm an toàn hàng không.

Anh Erwin Tumiri là người sống sót sau vụ máy bay rơi ở Colombia

Anh Erwin Tumiri là người sống sót sau vụ máy bay rơi ở Colombia. Ảnh: FBNV

Cụ thể, trong khi Erwin nhanh chóng tạo dáng khom người ôm gối thì hầu hết các hành khách khác có mặt trên chuyến bay lại đứng nhốn nháo và liên tục la hét.

Trong khi đó, một người may mắn sống sót khác, nữ tiếp viên hàng không Ximena Suarez, cho biết khi máy bay lao xuống, điện vụt tắt. "Tôi không nhớ gì nữa cả", Ximena nói.

ữ tiếp viên hàng không Ximena

Nữ tiếp viên hàng không Ximena. Ảnh: Internet

Theo CNN, mảnh vỡ tại hiện trường không có dấu hiệu bị cháy khiến các nhà điều tra cân nhắc thiếu nhiên liệu là một nhân tố gây ra thảm họa.

Tuy nhiên, nguồn tin khác cho biết, nhằm tránh một vụ nổ gây thương vong lớn hơn, phi công của máy bay chở câu lạc bộ bóng đá Chapecoense của Brazil được cho là đã xả hết nhiên liệu chỉ vài giây trước khi nó rơi và vỡ tan tành ở vùng núi Colombia tối 28/11.

Nếu thông tin này là đúng, hành động của phi công Quiroga đã cứu được 6 mạng người bằng việc ngăn chặn một vụ nổ máy bay. Được biết, máy bay này cất cánh từ Sao Paulo vào chiều 28/11 và dự kiến hạ cánh ở sân bay quốc tế José María Córdova ở Rionegro, Colombia.

Tuy nhiên, khoảng 10h15 tối cùng ngày, chiếc máy bay đã rơi xuống vùng núi của Colombia. Theo thông tin trên Twitter của mạng Flightradar24, chiếc máy bay xấu số phát tín hiệu cuối cùng về mặt đất khi ở độ cao khoảng hơn 4.600m.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus