Thứ bảy, 25/01/2020 | 22:29
RSS

Đại gia bỏ 22 tỷ mua vé VIP dự lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ của ông Trump sẽ được gì?

30-11-2016 15:50:08

Ủy ban Nhậm chức Tổng thống của Mỹ đã ra thông báo mời chào người dân mua vé tham dự lễ tuyên thệ của Tổng thống đắc cử Donald Trump. Vé đắt nhất là 1 triệu đô với nhiều đặc quyền.

Theo đó, vé tham dự lễ nhậm chức của ông Donald Trump có giá từ 25.000 USD tới 1 triệu USD và có thể hơn. Việc đưa ra bảng giá vé đa dạng này của Ủy ban Nhậm chức Tổng thống của Mỹ được cho là nhằm thu hút hàng triệu USD từ các nhà tài trợ lớn bao gồm cả các tập đoàn.

Gói vé đắt nhất 1 triệu USD (khoảng hơn 22 tỷ VNĐ) gồm 4 suất tiệc tối thân mật với Tổng thống và Phó Tổng thống mới, 4 suất ăn trưa "độc quyền" với những nhân vật được bổ nhiệm vào nội các, 8 suất dự tiệc trưa với các nữ thành viên gia đình tân Tổng thống và 8 chỗ ngồi "VIP" tại chuỗi sự kiện diễn ra trong tuần.

Nhóm của ông Trump hy vọng sẽ thu về được số tiền kỷ lục, khoảng 65 đến 75 triệu USD, để chi cho các hoạt động ăn mừng lễ nhậm chức từ ngày 17 đến 21/1. Sự kiện dự kiến thu hút hàng triệu người đổ tới Washington.

Người sở hữu vé VIP 1 triệu đô dự lễ nhậm chức sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với ông Trump và gia đình ông

Người sở hữu vé VIP 1 triệu đô dự lễ nhậm chức sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với ông Trump và gia đình ông. Ảnh: Internet

Sự kiện nhậm chức của Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump vào ngày 20.1 năm tới đây được dự đoán sẽ là lễ nhậm chức hoành tráng nhất trong các đời Tổng thống Mỹ.

Những người bạn tỷ phú của Tổng thống đắc cử Donald Trump đang ráo riết gây quỹ để tổ chức chúc mừng lễ nhậm chức của ông Trump hoành tráng chưa từng có.

Nhóm bạn tỷ phú gồm 20 người sẽ góp quỹ để trang trải các chi phí cho lễ khai mạc, lễ nhậm chức và các sự kiện ăn mừng khác mà theo truyền thống có mức chi khoảng 50 triệu USD.

Những nhà tài trợ là những người đứng đầu trong danh sách 400 tỷ phú hàng đầu do tạp chí Forbes bình chọn.

Lễ nhậm chức của ông Donald Trump sẽ diễn ra đúng 12h trưa ngày 20/1/2017 theo giờ Washington (khoảng 12h đêm theo giờ Việt Nam). Sau thời khắc đó, ông Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus