Chủ nhật, 24/02/2019 | 07:27
RSS

Nam thanh niên suýt hỏng 'súng' sau khi cắt bao quy đầu ở phòng khám

05-07-2018 21:24:46

Sau khi làm thủ thuật ở một phòng khám tư với mức giá cắt cổ, nam thanh niên bị phù nề, chảy dịch ở bao quy đầu.


Nam thanh niên suýt hỏng "súng" sau khi tốn 20 triệu cắt bao quy đầu. Hình minh họa

Bệnh nhân là anh H.Q.H. (22 tuổi), bị hẹp bao quy đầu từ lúc mới sinh. Anh có đến khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở một phòng khám tư nhân tại Hà Nội. Sau khi thực hiện thủ thuật, quy đầu sưng nề nhiều, dịch và máu thấm băng, khiến việc đi lại khó khăn, anh H. đã đến Bệnh viện Da liễu Trung ương để thăm khám và chữa trị.

Qua thăm khám ban đầu, các bác sĩ nhận thấy bệnh nhân H. bị sưng nề vùng cắt bao quy đầu, máu và dịch vẫn thấm băng. Anh H. được chuyển lên Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng của Bệnh viện Da liễu Trung ương để được điều trị và theo dõi.

Bệnh nhân cho biết khi đến phòng khám tư, anh được tư vấn cắt bao quy đầu và đóng tiền trước khi làm thủ thuật, nhưng khi đang trong quá trình làm thủ thuật, bệnh nhân được tư vấn đóng thêm lần thứ hai để làm thêm thủ thuật nếu không sẽ bị vô sinh. Tổng số tiền bệnh nhân phải trả cho cả hai thủ thuật này lên đến gần 20 triệu đồng.

TS. BS. Phạm Cao Kiêm - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và phục hồi chức năng - Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết bệnh nhân H. cần phải được điều trị chống nhiễm khuẩn, chống phù nề và rút dịch giải phóng chèn ép do phù nề.

Qua trường hợp trên, BS Kiêm cũng khuyến cáo người dân không nên đến các cơ sở y tế chui, không được cấp phép để khám và làm các thủ thuật, phẫu thuật tránh "tiền mất, tật mang". Khi có nhu cầu, người bệnh nên tìm đến các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa, gặp bác sĩ có chuyên môn để được tư vấn và làm thủ thuật an toàn, khoa học.


Xem thêm Clip: Chà xát các ngón tay theo cách này, gan thận và dạ dày tự khỏe không tốn 1 xu

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN