Thứ hai, 27/05/2024 | 16:13
RSS

Nam sinh viên mất tích bí ẩn khi vào TP HCM nhập học

Thứ hai, 14/02/2022, 15:16 (GMT+7)

Nghĩa đi xe khách từ Bình Định vào TP HCM để nhập học, tuy nhiên sau đó người nhà liên lạc để đón nhưng không được.

Ngày 14/1, theo thông tin trên báo Người lao động, gia đình em Nguyễn Văn Nghĩa (ở xã Tây An, H.Tây Sơn, Bình Định) cho biết đã gửi đơn đến Công an P 26, Q Bình Thạnh (TP HCM) để trình báo về việc em Nghĩa mất liên lạc với gia đình khi vừa đến TP HCM để làm thủ tục nhập học.

Chị Hồ Thị Cẩm Nhung (chị họ của Nghĩa, đang sinh sống tại TP HCM) cho biết, Nghĩa đang là sinh viên năm nhất của Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP HCM. Ngày 11/2, Nghĩa lên xe khách Tân Hoa Châu có BKS 77B-024.57 từ tỉnh Bình Định về Bến xe Miền Đông (Q Bình Thạnh) để làm thủ tục nhập học tại Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM.

Trong tối 11/2, gia đình vẫn liên lạc được với Nghĩa để dặn dò về việc ăn uống, nghỉ ngơi và khi xuống xe phải gọi ngay cho chị Nhung và gia đình. Đến khoảng 5h ngày 12/2, chị Nhung đến Bến xe Miền Đông để đón Nghĩa nhưng không liên lạc được.

Nam sinh viên mất tích bí ẩn khi vào TP HCM nhập học

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy Nghĩa đã xuống Bến xe Miền Đông. Ảnh: Thanh niên (GĐCC)

Theo chị Nhung, đây là lần đầu tiên Nghĩa vào TPHCM nên gia đình sợ Nghĩa bị kẻ gian lừa đảo. Trước khi mất liên lạc với gia đình, Nghĩa mang một balo, một vali, áo khoác, nón, quần tây… tất cả màu đen. Hiện gia đình đang tìm kiếm Nghĩa khắp nơi, đồng thời xin trích xuất camera từ nhà người dân xung quanh bến xe.

"Tôi đến bến xe đón em Nghĩa và gọi điện thoại nhiều lần nhưng đều thuê bao, nhắn tin thì không trả lời và cũng không thấy em ấy gọi điện hay nhắn tin lại sau đó. Tôi và gia đình đang rất lo lắng, tìm kiếm khắp nơi, xin trích xuất camera từ nhà người dân xung quanh bến xe cũng không thấy đâu", chị Nhung chia sẻ.

Nam sinh viên mất tích bí ẩn khi vào TP HCM nhập học

Gia đình đang dán tờ rơi, kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ tìm kiếm em Nghĩa. GĐCC

Theo nguồn tin trên báo Thanh niên, sau khi phát hiện Nghĩa mất tích, chị Nhung đã trình báo với công an phường 26, quận Bình Thạnh hỗ trợ tìm kiếm. Sau khi nhận được tin, công an quận Bình Thạnh đã liên lạc với Ban quản lý Bến xe Miền Đông để kiểm tra lại camera.

"Họ cho tôi xem camera thì thấy em Nghĩa bước xuống xe, lấy hành lý và kéo vali đi về phía cổng chính, sau đó thì không thấy nữa. Gia đình vẫn đang chờ đợi thông tin thêm từ phía công an", chị Nhung cho PV biết.

Liên quan vụ việc, phía nhà xe Tân Hoa Châu khẳng định nam sinh viên Nguyễn Văn Nghĩa đã xuống xe tại Bến xe Miền Đông. Hiện, gia đình em Nguyễn Văn Nghĩa đang dán tờ rơi, kêu gọi cộng đồng mạng hỗ trợ tìm kiếm em Nghĩa. Ai thấy em Nghĩa ở đâu liên hệ giúp gia đình qua số điện thoại 0337812175 (gặp chị Nhung) hoặc 0327380753 gặp cha, mẹ Nghĩa.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại