Thứ sáu, 22/10/2021 | 21:09
RSS

Nam giáo viên ở Thanh Hóa tử vong do mắc Covid-19

Thứ năm, 16/09/2021, 12:30 (GMT+7)

Ca bệnh mắc Covid-19 mới tử vong tại Thanh Hóa là giáo viên, con trai trong gia đình có đám tang gây chuỗi lây nhiễm F0 tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Nam giáo viên ở Thanh Hóa tử vong do mắc Covid-19

Ảnh minh họa

Sáng 16/9, ông Lê Văn Dậu - Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận 1 ca tử vong do mắc covid-19 Cụ thể, trường hợp bệnh nhân tử vong là nam (37 tuổi, quê tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Bệnh nhân là người thân (con trai) của người đã mất trong ổ dịch đám tang ở tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn.

Chủ tịch UBND huyện Nga Sơn thông tin thêm, theo nguyện vọng gia đình, sau khi hỏa táng, bệnh nhân này được đưa về nhà tại khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn để an táng. "Ca bệnh F0 này được ghi nhận tại thị xã Nghi Sơn trong thời gian qua, nơi bệnh nhân là giáo viên công tác tại đó. Theo nguyện vọng gia đình, sau khi hỏa táng, bệnh nhân được đưa về nhà tại khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn để an táng", ông Dậu nói.

Trước đó, huyện Nga Sơn ghi nhận ca nhiễm là nữ bệnh nhân (61 tuổi, ngụ tại tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn; là mẹ của bệnh nhân tử vong trên) đi chăm sóc chồng tại phòng 303, Khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (ổ dịch tại bệnh viện được phát hiện vào ngày 29/8) và bị nhiễm bệnh.

Đến ngày 26/8, chồng bệnh nhân mất, đám tang được tổ chức tại nhà. Trong quá trình tổ chức đám tang, có nhiều người ở nhiều địa phương tham gia, và trở thành F1. Liên quan đến ổ dịch này, đến nay đã có tổng cộng 38 ca mắc Covid-19. Ngay sau khi phát hiện ổ dịch, huyện Nga Sơn đã phải phong tỏa, giãn cách toàn huyện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 2 trường hợp tử vong do mắc Covid-19. Ca bệnh tử vong đầu tiên là một người phụ nữ (SN 1968, quê ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương), trở về từ TP HCM thì phát hiện mắc Covid-19, có bệnh nền. Ngày 26/8, bệnh nhân này đã tử vong.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại