Thứ hai, 25/10/2021 | 10:25
RSS

Nam Định tiếp tục tạm dừng tiếp nhận người trở về từ địa phương đang thực hiện Chỉ thị 16

Thứ ba, 07/09/2021, 14:19 (GMT+7)

UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người từ các tỉnh“vùng đỏ” đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các chốt kiểm soát tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt vấn đề này.

Tại cuộc họp diễn ra sáng ngày 7/9, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị nhấn mạnh tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó trongthời gian tới cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác phòng chống dịchvừa chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội với phương châm “mỗi xã, phường, cơ quan, đơn vị là một pháo đài, mỗi người dân là một chiến sĩ”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu tiếp tục tạm dừng việc tiếp nhận người từ các tỉnh“vùng đỏ” đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; các chốt kiểm soát tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt vấn đề này. Hạn chế các chuyến đò sang các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình và kiểm soát phòng, chống dịch ở các chuyến đò. Kiểm tra chặt chẽ việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của các đơn vị vận tải và tất cả các phương tiện vận tải.

Về công tác xét nghiệm, thực hiện xét nghiệm cho người đi công vụ, doanh nghiệp phục vụ phát triển sản xuất kinh doanh; thực hiện xét nghiệm xác suất thường xuyên cho học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh và đội ngũ công chức xã, phường, thị trấn. Các Khu công nghiệp và các doanh nghiệp lớn, tất cả các chợ dân sinh, siêu thị phải thực hiện nghiêm việc tầm soát dịch bệnh. 

Nam Định tiếp tục tạm dừng tiếp nhận người trở về từ địa phương đang thực hiện chỉ thị 16

Ảnh minh họa

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng yêu cầu các huyện, thành phố tiếp tục quản lý, giám sát chặt chẽ người và phương tiện vào địa bàn và tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ Covid cộng đồng trong việc quản lý nhân khẩu.Yêu cầu huyện Hải Hậu thực hiện nghiêm Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn và văn bản của Bộ Y tế về điều tra dịch tễ; đảm bảo hậu cần đầy đủ cho người dân ở khu vực cách ly theo Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ. 

Bên cạnh đó, chỉ đạo Sở Y tế tiếp tục tập huấn, hướng dẫn cho các đơn vị tuyến tỉnh, huyện, xã về công tác phòng, chống dịch; tiếp tục thực hiện hiệu quả Chiến dịch tiêm vắc – xin phòng covid-19 Tiếp tục phối hợp rà soát các điều kiện để nâng năng lực cách ly tập trung và cơ sở điều trị. Tiếp tục đẩy nhanh việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. 

Ngoài ra, tổ chức thực hiện tốt việc ứng trực thông tin, kịp thời thông báo tình hình liên quan đến dịch bệnh để kịp thời xử lý các tình huống. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền đặc biệt là trên hệ thống phát thanh các phường, xãđể nhân dân hiểu, tin tưởng và chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Nam Định đã ghi nhận 53 ca mắc Covid-19; trong đó 15 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện, 24 bệnh nhân đang được cách ly, điều tại các cơ sở y tế trong tỉnh, 14 bệnh nhân được chuyển tuyến lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tiếp tục cách ly, điều trị.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại