Thứ ba, 28/05/2024 | 18:01
RSS

Nam Định mời Tập đoàn FPT về xây trường đại học

Thứ ba, 05/04/2022, 07:58 (GMT+7)

Lời mời được Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Gia Túc cùng các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh đưa ra tại cuộc làm việc với lãnh đạo Tập đoàn FPT, diễn ra chiều 4/4.

Sự kiện:
Nam Định

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình tham gia cuộc làm việc bằng hình thức trực tuyến trong khi Tổng giám đốc Nguyễn Văn Khoa và một số lãnh đạo các đơn vị của Tập đoàn về Nam Định làm việc trực tiếp.


Cuộc làm việc diễn ra chiều ngày 4/4.

Tại cuộc làm việc có nội dung trao đổi, định hướng hợp tác phát triển trong lĩnh vực giáo dục đào tạo và chuyển đổi số giữa hai bên, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị “quảng bá” tỉnh có nguồn nhân lực chất lượng cao, chất lượng giáo dục nằm top đầu toàn quốc gần 30 năm qua; thêm rằng Nam Định đang đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số; đề nghị Tập đoàn FPT hỗ trợ địa phương này trong lĩnh vực chuyển đổi số; phối hợp xây dựng các cơ sở đào tạo giáo dục phổ thông và đào tạo nghề chất lượng cao.

Đánh giá cao năng lực công nghệ và đào tạo của Tập đoàn FPT, Bí thư Tỉnh uỷ Nam Định Phạm Gia Túc mong muốn Tập đoàn công nghệ này hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, cụ thể hơn là về Nam Định đầu tư xây dựng các trường phổ thông, trường nghề chất lượng cao, đặc biệt là xây dựng trường Đại học FPT trên địa bàn tỉnh cũng như hợp tác, triển khai một số lĩnh vực về chuyển đổi số; thêm rằng Nam Định cam kết tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn FPT triển khai các hoạt động hợp tác đầu tư trên tại địa bàn tỉnh.


Lãnh đạo tỉnh Nam Định mong muốn Tập đoàn FPT về Nam Định đầu tư xây dựng các trường phổ thông, trường nghề chất lượng cao, đặc biệt là xây dựng trường Đại học FPT ; hợp tác với tỉnh triển khai một số lĩnh vực về chuyển đổi số.

Trong khi đó, phía Tập đoàn FPT giới thiệu những thế mạnh của mình trong lĩnh vực chuyển đổi số và đào tạo; nêu ra định hướng hợp tác với tỉnh Nam Định trong hai lĩnh vực này.

DUY HƯNG
Theo Đại Đoàn Kết