Thứ tư, 26/01/2022 | 00:34
RSS

Nam Định: Cán bộ đến lấy mẫu, người thuộc diện phải tự cách ly, xét nghiệm vắng nhà

Thứ hai, 17/05/2021, 09:51 (GMT+7)

Không thực hiện nghiêm việc quản lý người thuộc diện phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, vị Chủ tịch xã bị Chủ tịch huyện nghiêm khắc phê bình.

Liên quan đến công tác quản lý những người thuộc diện phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, mới đây, ông Nguyễn Khắc Xung, Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản (Nam Định) đã ký văn bản gửi Chủ tịch UBND 18 xã, thị trấn trong huyện, về việc chấn chỉnh công tác phòng, chống dịch covid-19

Trong công văn, Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản nghiêm khắc phê bình Chủ tịch UBND xã Tân Thành do không triển khai thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của UBND và các quy định hiện hành của pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19

“Yêu cầu Chủ tịch UBND xã Tân Thành nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng trên”, nội dung công văn nhấn mạnh.

Được biết, Chủ tịch UBND xã Tân Thành hiện nay là ông Trần Quốc Nghĩa.

Cán bộ đến lấy mẫu, người thuộc diện phải tự cách ly, xét nghiệm vắng nhà

Trụ sở xã Tân Thành, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Trước đó, tại xã Tân Thành có trường hợp người từ Bệnh viện K (Hà Nội) về nhà ở xã Tân Thành, thuộc diện phải cách ly tại nhà và phải được lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, vào sáng 11/5, cán bộ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nam Định và của Trung tâm Y tế huyện Vụ Bản về nhà người này lấy mẫu để xét nghiệm thì người này không có mặt ở nhà.

Trước thực tế đó, Chủ tịch UBND huyện Vụ Bản chỉ đạo Chủ tịch UBND 18 xã, thị trấn trong huyện phải tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các trường hợp thuộc diện phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; yêu cầu các trường hợp này phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền.

Văn bản của UBND huyện cũng chỉ đạo Chủ tịch UBND các xã, thị trấn phải bố trí, phân công lực lượng mua giúp lương thực, thực phẩm và các vật dụng sinh hoạt cần thiết cho các hộ thuộc diện phải cách ly cả nhà tại nhà để họ yên tâm phòng, chống dịch.

Trước nữa, vào ngày 9/5, ở xã Yên Cường, huyện Ý Yên (Nam Định) xảy ra việc một người tên T. trở về nhà từ Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (Hà Nội), thuộc diện phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tuy nhiên, trong thời gian này, bà T. vẫn tự ý ra chợ gần nhà mua thực phẩm nhưng chính quyền cơ sở không biết để ngăn chặn. Bà T. sau đó trở thành BN3755, con gái bà T. tiếp xúc gần với mẹ cũng bị dương tính, với rất nhiều F1, F2 liên quan.

DUY HƯNG
Theo Đại Đoàn Kết