Thứ năm, 24/06/2021 | 07:03
RSS

Chủ tịch Nam Định phê bình lãnh đạo, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Yên Cường

Thứ sáu, 14/05/2021, 16:17 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã phê bình lãnh đạo, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Yên Cường (Ý Yên, Nam Định) khi lơ là, chủ quan trong quản lý đối tượng cách ly tại nhà.

Sự kiện:
Nam Định

Huyện Ý Yên hiện đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm covid-19 là chị Đ.T.T (thôn Trung Cường, xã Yên Cường).

Về lịch trình di chuyển, ngày 5/5, chị T lên thăm chồng đang điều trị tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (TP.Hà Nội). Đến 3h chiều, chị T từ Bệnh viện K Tân Triều đi xe khách Phúc Chỉ - Yên Khánh (BKS 18B-01457) về nhà.

Chị T làm dịch vụ photocopy, từ khi trở về nhà đến nay chị có tiếp xúc với một số người nhà và khách hàng, học sinh đến photo và mua hàng. 3 ngày sau khi thăm chồng từ Bệnh viện K Tân Triều trở về, chị T được thông báo đến Trạm Y tế xã khai báo, được hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Chủ tịch Nam Định phê bình lãnh đạo, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Yên Cường

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã phê bình lãnh đạo, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Yên Cường trong buổi làm việc ngày 14/5 khi các đơn vị liên quan này đã lơ là, chủ quan trong quản lý đối tượng cách ly tại nhà. (Ảnh: Nam Định Online)

Ngày 9/5, người phụ nữ ở thôn Trung Cường này ra chợ cầu Tống Xá (xã Yên Cường) mua rau và mua bánh mì, chị T nói có đeo khẩu trang.

Đến hôm qua, chị T có kết quả đã nhiễm Covid-19, ngay lập tức các đơn vị liên quan đã vào cuộc cách ly, truy vết những người đã tiếp xúc với chị T. Chị T và con gái hiện đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Ý Yên.

Tính đến 6 giờ sáng 14/5, cơ quan chức năng đã xác định được 27 trường hợp F1 và 69 trường hợp F2.

Ngay trong ngày 13/5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Ý Yên đã quyết định thiết lập vùng cách ly để phòng chống dịch Covid-19 tại một phần khu vực dân cư thôn Trung Cường, một phần khu dân cư của xã Yên Thắng tiếp giáp với xã Yên Cường.

Huyện đã kích hoạt khu cách ly tập trung tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện quy mô 50 giường, tiếp tục mở rộng thêm 60 giường.

Làm việc với huyện Ý Yên vào ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị đã phê bình lãnh đạo, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch xã Yên Cường vì chủ quan, lơ là trong quản lý đối tượng cách ly tại nhà.

Ông Nghị yêu cầu huyện Ý Yên cần quyết liệt trong phòng chống dịch, tuy nhiên phải bình tĩnh, không gây hoang mang trong cán bộ và nhân dân theo phương châm "4 tại chỗ", với tinh thần phát hiện nhanh, khoanh vùng gọn, truy vết thần tốc, quản lý cách ly chặt chẽ, xét nghiệm sàng lọc, không để dịch lây ra diện rộng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu địa phương này tiếp tục truy vết, điều tra, rà soát các trường hợp liên quan đến ca bệnh, quản lý chặt chẽ khu vực phong tỏa, khu cách ly y tế.

Bên cạnh đó cần chuẩn bị các kịch bản cho công tác bầu cử trong khu cách ly, khu phong tỏa, bố trí hòm phiếu phụ để đảm bảo tất cả mọi công dân đều được thực hiện quyền bầu cử…

Phạm Hiệp
Theo Dân Việt