Nạc vai bò là phần thịt nằm ở vai tại chân trên của con bò. Mặc dù phần thịt này siêu nạc và chỉ có các đường vân cẩm thạch rất nhỏ xen kẽ, nhưng đây là phần có nhiều mô nối. Vậy nên thịt không bị bở hay mềm mà lại rất dai, đem lại khẩu cảm thú vị khi nhai thịt. Đặc biệt, phần nạc vai này có một đường gân ở giữa, đường gân này rất giòn chứ không bị dai. Nhai thịt mà có cục gân giòn sần sật sẽ khiến việc thưởng thức trở nên thú vị hơn rất nhiều mà, đúng không?
Nạc vai bò Mỹ do New Viet Dairy cung cấp được lấy từ bò Angus. Giống bò này được nuôi thả hoàn toàn và có sức đề kháng rất tốt trước thời tiết và các mầm bệnh, các vân mỡ xen lẫn từng thớ thịt theo tỷ lệ tuyệt đẹp chính là minh chứng tốt nhất cho chất lượng thịt. Hơn nữa, bò được ăn thảo mộc nên thịt có hương vị đặc biệt mà các giống bò khác không thể có được.
Thịt bò chứa nhiều chất sắt, rất tốt cho người thiếu máu. Nạc vai bò Mỹ còn có lượng vitamin rất dồi dào như vitamin B12, vitamin B3, kẽm, selen… có công dụng chống oxy hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư giúp hệ tiêu hóa và làn da khỏe mạnh hơn.
Với kết cấu thịt như trên, nạc vai bò Mỹ thường được dùng để chế biến các món nướng hay áp chảo. Đương nhiên bạn không thể cứ quẳng vào lò nướng thì sẽ cho ra lò một miếng bò nướng tươi ngon, mọng nước được. Chúng tôi sẽ cho bạn các lưu ý từ A-Z, từ khâu chọn thịt đến khâu ướp và cuối cùng là khâu nướng nhé.
Khi chọn thịt, phần thịt nạc vai bò Mỹ dùng để nướng cần phải có độ đàn hồi tốt, bề mặt thịt không bị chảy nước, thịt có màu đỏ tươi bắt mắt chứ không ngả qua màu tím tái và cuối cùng thịt có mùi hương nhẹ chứ không phải mùi hôi. Mua thịt bò Angus tại New Viet Dairy, các nỗi lo về thịt kém chất lượng hoàn toàn bị đá bay bởi chúng tôi luôn sàng lọc từng miếng thịt một cách kỹ càng nhất trước khi thịt đến được tới tay người dùng.
Bạn có thể biến tấu công thức ướp thịt từ những gia vị có sẵn trong nhà như: tiêu, tỏi, ớt, muối, sả, tương ớt… Hoặc nếu bạn bận rộn thì có thể mua xốt ướp BBQ ngay tại New Viet Dairy khi mua thịt bò. Các lưu ý bé tẹo khi nướng thịt đó là tuyệt đối không ướp thịt với đường, nếu không khi nướng sẽ dễ cháy thịt. Muốn thịt vừa mọng nước vừa tươi ngon, có thể thêm một ít nước trái cây như nước ép táo, nước ép kiwi… khi ướp. Nên ướp thịt vài tiếng trước khi nướng để thịt ngấm gia vị tốt hơn.
Nạc vai bò Mỹ cắt miếng vừa ăn, sau khi ướp đủ thời gian thì có thể đem đi nướng. Nướng than sẽ ngon hơn nướng bằng lò, và khi nướng than nhớ trở mặt thịt thường xuyên để thịt chín đều các mặt và không nên để thịt chín quá kỹ, sẽ dai nhách đó.
Mời cả nhà quây quần cùng nướng và cùng ăn các món ăn làm từ thịt bò Angus chính là việc gắn kết gia đình tốt nhất.
Với kinh nghiệm 24 trong ngành nhập khẩu và phân phối thực phẩm, đồ uống và nguyên liệu thực phẩm, công ty cổ phần Đại Tân Việt (New Viet Dairy) là một trong những đơn vị cung ứng sản phẩm hàng đầu cho các đối tác chuyên nghiệp, danh tiếng trên khắp cả nước. Đặc biệt là các sản phẩm nạc vai bò Mỹ nổi tiếng.
Các sản phẩm do New Viet Dairy phân phối đều được nhập khẩu từ châu u, châu Úc, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh anh toàn thực phẩm khắt khe như HACCP, ISO. Với hệ thống chi nhánh, kho vận trải dài khắp Việt Nam, New Viet Dairy có thể đáp ứng được nhu cầu về số lượng và chất lượng của khách hàng.
Bạn cũng có thể mua các sản phẩm thịt bò Angus khác do chúng tôi phân phối qua hệ thống cửa hàng bán lẻ New Viet Shop.