Thứ ba, 29/09/2020 | 08:04
RSS

Mỹ nhân 'Phép thuật' Alyssa Milano kể về tình trạng khi bị nhiễm Covid-19

Thứ năm, 06/08/2020, 16:56 (GMT+7)

Nữ diễn viên "Phép thuật" Alyssa Milano cho biết cô cảm thấy như có cả một con voi đè lên ngực khi bị nhiễm Covid-19.

Sự kiện:
Alyssa Milano

Vào ngày 5/8, diễn viên Alyssa Milano đăng tải bức ảnh cô nằm thở máy trên Instagram với những chia sẻ về hành trình chiến đấu với căn bệnh covid-19 đang hoành hành khắp thế giới Ngôi sao 47 tuổi nhiễm bệnh từ tháng 3 nhưng những xét nghiệm tại thời điểm ấy không cho kết quả dương tính với Covid-19.

Mỹ nhân 'Phép thuật' Alyssa Milano kể về tình trạng khi bị nhiễm Covid-19
Alyssa Milano đã trải qua nhiều tháng tồi tệ khi bị đau khắp người, khó thở, tim đập nhanh...

Nữ diễn viên 47 tuổi đã chống chọi với tất cả các triệu chứng như chóng mặt, đau dạ dày, chu kì không đều, tim đập nhanh, khó thở trong 4 tháng. Tuy vậy, kết quả xét nghiệm âm tính đã khiến cô không được chữa trị theo phác đồ điều trị Covid-19.  Alyssa tiết lộ về bệnh tình của cô:

"Đây là hình ảnh của tôi vào ngày 2/4 sau hai tuần bị ốm. Tôi chưa bao giờ đau ốm kiểu này. Khắp cơ thể đau nhức. Tôi bị mất cảm giác về mùi vị. Cảm giác như một con voi đang ngồi trên ngực tôi. Tôi không thể thở, không thể giữ được thức ăn trong người. Tôi sút 4 kg trong hai tuần. Tôi đã rất hoang mang. Tôi sốt nhẹ nhưng đau đầu khủng khiếp. Về cơ bản, tôi đã có triệu chứng bị Covid-10. Vào cuối tháng 3, tôi đã hai lần đi kiểm tra, xét nghiệm Covid-19 nhưng hai lần đều âm tính.

4 tháng qua, các triệu chứng ngày càng nhiều hơn như chóng mặt, đau dạ dày, chu kỳ kinh nguyệt không đều, tim đập nhanh, khó thở, trí nhớ kém đi, khó chịu. Sau đó, tôi quyết định đi xét nghiệm kháng thể từ máu. Kết quả dương tính với Covid-19.

Tôi chỉ muốn các bạn nhận thức được rằng hệ thống xét nghiệm của chúng ta còn thiếu sót và chúng ta không biết con số thực sự những người đã mắc bệnh. Tôi cũng muốn các bạn biết rằng, căn bệnh này không phải là một trò lừa bịp. Tôi đã nghĩ mình sắp chết. Tôi đã cảm giác như mình đang chết dần.

Tôi sẽ hiến huyết tương của mình với hy vọng rằng tôi có thể cứu một mạng sống khác. Hãy chăm sóc bản thân. Hãy rửa tay và đeo mặt nạ và khoảng cách xã hội Tôi không muốn bất cứ ai cảm nhận theo cách tôi cảm nhận. Mạnh giỏi nhé. Tôi yêu tất cả các bạn".

Mỹ nhân 'Phép thuật' Alyssa Milano kể về tình trạng khi bị nhiễm Covid-19

Alyssa Milano là diễn viên truyền hình nổi tiếng người Mỹ, đóng vai chính trong nhiều bộ phim ăn khách như Charmed (Phép thuật), Who's the Boss?, Mistresses... Hiện tại, cô có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông bầu quản lý nghệ sĩ David Bugliari và hai người con (một trai một gái).

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN