Thứ tư, 21/10/2020 | 11:13
RSS

Diễn viên Mã Tư Thuần tạm dừng hoạt động nghệ thuật vì trầm cảm

Thứ tư, 15/07/2020, 10:00 (GMT+7)

Mã Tư Thuần tạm dừng hoạt động nghệ thuật để chuyên tâm nghỉ ngơi và điều trị bệnh. Nữ diễn viên mắc bệnh trầm cảm nặng, hen suyễn và suy giảm thị lực.

Mới đây, truyền thông Hồng Kông bất ngờ đăng tải nguồn tin về bệnh tình của nữ diễn viên Mã Tư Thuần. Theo đó, cô được cho là mắc bệnh trầm cảm, hen suyễn và suy giảm thị lực suốt thời gian dài. Thông qua công ty quản lý, nữ diễn viên thông báo ngừng hoạt động nghệ thuật một thời gian để chuyên tâm nghỉ ngơi và điều trị bệnh.

Trước đó, việc sử dụng thuốc điều trị đã khiến cơ thể của nữ diễn viên tích nước và khó kiểm soát cảm xúc. Cô từng chia sẻ: “Đôi lúc tôi cảm giác cơ thể không còn là chính mình. Có lúc nó căng cứng nhưng sau lại mềm nhũn, không có lực. Những lúc ấy, tôi mệt mỏi, thở gấp và trong đầu hoàn toàn trống rỗng”.

Diễn viên Mã Tư Thuần tạm dừng hoạt động nghệ thuật vì trầm cảm
Diễn viên Mã Tư Thuần tạm dừng hoạt động nghệ thuật để điều trị trầm cảm

Mã Tư Thuần hiện đang phải chống chọi với cơ thể suy yếu của mình. Cô được bác sĩ riêng điều trị và thăm khám mỗi ngày. Trước thông tin mình đã ra nước ngoài, nữ diễn viên thông qua người đại diện phủ nhận: "Tôi vẫn ở Trung Quốc những ngày qua. Cảm ơn các bạn đã quan tâm".

Mã Tư Thuần
Việc dùng thuốc điều trị khiến cơ thể Mã Tư Thuần tích nước

Mã Tư Thuần năm nay 32 tuổi, là một trong những nữ diễn viên thuộc thế hệ 8X của màn ảnh Hoa ngữ. Cô có cơ hội bén duyên với nghệ thuật từ năm 7 tuổi. Một số tác phẩm tiêu biểu của cô như: Hãy nhắm mắt khi anh đến, Mị Nguyệt truyện, Đạo mộ bút kí...

Năm 2016, Mã Tư Thuần đoạt giải Ảnh hậu tại Liên hoan phim Kim Mã cùng với Châu Đông Vũ nhờ tác phẩm Thất Nguyệt và An Sinh. Tuy nhiên, 4 năm qua, sự nghiệp của cô dần tuột dốc không phanh. 

Thanh Thảo (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN