Thứ năm, 17/06/2021 | 05:41
RSS

Mượn tên chị gái, 'hotgirl gội đầu' thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk

Thứ sáu, 04/10/2019, 11:11 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đang làm rõ đơn tố cáo một nữ trưởng phòng tên A.S. thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk dùng bằng cấp 3 của chị gái trong hồ sơ.

Khuya 3/10, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận cơ quan chức năng đang làm rõ đơn tố cáo một nữ trưởng phòng tên A.S. thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk.

"Cô ấy bị tố cáo về việc sử dụng bằng cấp không hợp pháp. Sau khi có đơn thư, cơ quan chức năng vào cuộc thẩm tra, xác minh. Đúng sai thế nào thì cơ quan chức năng đang làm rõ và sẽ thông tin sau" – nguồn tin cho biết.

Trước đó, tối cùng ngày, một tài khoản Facebook đăng tải thông tin "chấn động" ở Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk khi cho rằng 1 nữ trưởng phòng tên T.N.A.S, có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở 1 bệnh viện tỉnh khác.

Tài khoản nêu trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp 2, làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp, nhưng đã "lên" như diều gặp gió. Sau khi đăng tải, thông tin này đã thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hotgirl gội đầu thành Trưởng phòng ở Tỉnh uỷ Đắk Lắk nhờ bằng giả?
Hình ảnh đơn tố cáo và chân dung bà Th. Ảnh: Tiền Phong & NLĐ

Báo Tiền Phong đã vào cuộc tìm hiểu thì được một nguồn tin cho hay: “Chúng tôi hiện đang làm các quy trình theo quy định của pháp luật Cô S. thừa nhận đã sử dụng bằng cấp 3 của chị gái (trú tại tỉnh Lâm Đồng), còn cô chỉ học cấp 2.

Do khi còn làm ở Nhà khách Tỉnh uỷ yêu cầu phải có bằng cấp 3 mới được nhận vào làm, nên cô ấy mới mượn bằng tốt nghiệp và mượn họ tên của chị gái để khai lý lịch. Sau này được đưa về Văn phòng Tỉnh uỷ làm kế toán và hiện nay là Trưởng phòng Hành chính – Quản trị. Đơn tố cáo cô Sa là đúng sự thật”.

Tên thật của vị Trưởng phòng Hành chính – Quản trị là Trần Thị Ng. Th. (SN 1975). Bà này ở nhà, người quen hay gọi tên là Th.. nhưng khi đi làm việc ở trụ sở Văn phòng Tỉnh uỷ thì được gọi tên là S., theo bản lý lịch gian dối trùng họ tên với chị gái của Th. là Trần Ngọc A. S. (SN 1973, hiện đang công tác tại một bệnh viện ở tỉnh Lâm Đồng).

Bản thân bà S.- mà sự thật là bà Th., xuất thân từ nghề thợ cắt tóc gội đầu, sau đó "mượn"  bằng tốt nghiệp PTTH của chị gái đi học lên kế toán. Sau một thời gian ở Nhà khách Tỉnh uỷ Đắk Lắk, bà S. giả này đã được điều qua làm kế toán tại Văn phòng Tỉnh uỷ Đắk Lắk, rồi leo lên chức Trưởng phòng.

Dư luận đang thắc mắc là quy trình thẩm tra lý lịch đã diễn ra thế nào để cô Th. đưới cái tên của chị gái vẫn dễ dàng qua mặt được các lãnh đạo ở đây? Sự việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk làm rõ. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN