Thứ ba, 29/11/2022 | 02:30
RSS

Mũi cô gái thủng lỗ như 'xâu thừng' sau khi làm đẹp tại spa

Thứ hai, 23/11/2020, 16:39 (GMT+7)

Sau 4 ngày làm đẹp tại spa, mũi cô gái trẻ bị nhiễm trùng, đau nhức liên tục, đầu mũi sưng tấy, ủ dịch... Mặc dù đã được spa nhiều lần khắc phục sự cố nhưng tình trạng ngày càng nặng.

Mũi cô gái thủng lỗ như xâu thừng, nhiễm trùng nặng sau khi làm đẹp tại spa

Mũi bệnh nhân bị thủng lỗ như "xâu thừng". Ảnh: Dân trí

Ngày 23/11, Dân trí đưa tin về một trường hợp chị T.T.T.N. (24 tuổi, ngụ tại Đà Lạt, Lâm Đồng) bị thủng mũi, chảy dịch mủ,  nhiễm trùng hư hại nghiêm trọng sau khi làm đẹp tại một spa.

Theo lời kể của chị N., chị đã đến nâng mũi tại một spa ở địa phương theo lời người quen giới thiệu. Bà chủ spa đã tư vấn cho chị phương pháp “tối tân nhất” và “giữ trọn đời” là  nâng mũi cấu trúc bọc Megaderm với mức giá 25 triệu đồng. 

Trong quá trình phẫu thuật, chị N. rất đau đớn, cảm giác được dao mổ đang cắt xuyên qua thớ thịt mặc dù nhân viên y tế nói đã thực hiện phương pháp tiền mê. Đặc biệt, lúc đang nằm để phẫu thuật, chị N. còn nghe tiếng chó sủa, chạy lung tung trong phòng mổ. Tuy rất bàng hoàng và lo sợ nhưng vì đang trong ca mổ nên chị cố gắng chịu đựng.

4 ngày sau ca phẫu thuật, mũi của chị N. bị nhiễm trùng, đau nhức liên tục, đầu mũi sưng tấy, ủ dịch đỏ lòm. Chị đã quay lại spa đã phẫu thuật cho mình nhờ hỗ trợ nhưng thay vì rút sống mũi nhân tạo do bị nhiễm trùng ra thì nhân viên spa lại bơm một loại dung dịch “lạ có mùi” vào mũi cho chị. Bà chủ spa “trấn an” và giải thích do cơ địa yếu rồi giới thiệu chị mua 2 hộp sữa non với giá 4 triệu đồng để uống, tăng thêm sức đề kháng. 

Dù đã làm theo lời bà chủ spa nói nhưng tình trạng của chị N. vẫn không thuyên giảm mà có biểu hiện nặng thêm. 7 ngày sau phẫu thuật, 2 lỗ mũi bệnh nhân liên tục chảy dịch đen, bốc mùi hôi khó chịu. Do đó, chị quyết định quay lại spa để cầu cứu lần thứ 2. Lần này, chị N. được nhân viên “chữa cháy” bằng cách tiêm kháng sinh vào mông, khiến mông tiếp tục bị nhiễm trùng, hình thành ổ áp xe lớn gây hoại tử. 

Ngoài ra, chủ spa còn tuyên bố sẽ không bảo hành khi chị N. đến nơi khác điều trị nên chị N. đã quay lại spa lần thứ 3, lúc này chị được chính bà chủ cơ sở “ra tay” bằng cách nâng mũi bọc sụn tai. “Miếng Megaderm trước đó được tháo ra biến sắc đen sì, còn đầu mũi teo tóp, tím ngắt. 

Tuy nhiên, một tuần sau đó, mũi chị N. lại đau nhức hơn trước, đầu mũi xuất hiện cái nhọt rất to. Quá sợ hãi và đau đớn sau 3 lần sửa tới sửa lui tại spa trên, chị N. đã đến một bệnh viện thẩm Mỹ ở Sài Gòn thăm khám. 

Mũi cô gái thủng lỗ như xâu thừng, nhiễm trùng nặng sau khi làm đẹp tại spa

Các bác sĩ rút sụn nhân tạo ra khỏi mũi người bệnh. Ảnh: Dân trí

Tại đây, qua kiểm tra các bác sĩ ghi nhận, đầu mũi chị N. bị thủng chảy dịch mủ, nghiêm trọng hơn là một lỗ thông toang hoác xuyên qua vách ngăn như lỗ thủng trên mũi trâu bò khi người ta xâu lỗ để xỏ thừng. Lỗ thông lớn và nhiễm trùng nặng sắp cắt đứt rời trụ mũi. Hai bên lỗ mũi sát đường viền là nhiều đường mổ chi chít, chạm vào là dịch mũ đục lợn cợn cùng với các mảnh sụn tai bị tiêu hủy trào ra.

Các bác sĩ quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật xử lý tình trạng nhiễm trùng cho bệnh nhân. Sau hơn 4 giờ, ê kíp bác sĩ đã rút sụn nhân tạo, bơm rửa sạch toàn bộ ổ dịch, cắt lọc và loại bỏ mô hoại tử, nhiều mảnh sụn tai nhét khắp nơi trong mũi được tìm thấy và gắp ra ngoài. Ngoài ra, ê kíp cũng tiến hành giải phẫu ổ áp xe ở mông, giúp chị N. thoát khỏi nguy cơ hoại tử lan rộng.  

Sau phẫu thuật, chị N. được sử dụng kháng sinh mạnh để chống nhiễm trùng tái phát, tình trạng sức khỏe dần ổn định. Các bác sĩ cho biết bệnh nhân cần ít nhất 6 tháng để lành vết thương, sau đó mới có thể tái tạo lại chiếc mũi bằng phương pháp nâng mũi sụn sườn. 

Dự kiến, 4 tuần sau bác sĩ sẽ tái tạo lại đầu mũi để chiếc mũi không bị lõm sau khi xử lý ổ dịch đồng thời sử dụng sụn tự thân và sụn tai, cắt tách sẹo đầu mũi, giúp đầu mũi bệnh nhân tròn đầy hơn. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN