Thứ ba, 30/11/2021 | 07:27
RSS

Muangthong gặp rủi ro vụ thủ môn Văn Lâm, nếu thua kiện sẽ phải xuống hạng?

Thứ hai, 18/01/2021, 16:12 (GMT+7)

Muangthong United đối mặt nhiều án phạt nặng nếu họ thua kiện Văn Lâm ở vụ lùm xùm mới đây.

Trang Chiangmai News mới đây đã trích chia sẻ của Quyền Giám đốc điều hành Thai League ông Kornwee Priyanantakun về vụ kiện của Muangthong United với Văn Lâm, dự báo hình phạt nặng cho đội bóng Thái Lan nếu họ thua kiện thủ môn ĐT Việt Nam


Văn Lâm chưa thể giải quyết dứt điểm vấn đề với Muangthong

Ông Priyanantakun cho hay Thai League “không có nhiệm vụ làm trung gian về vấn đề CLB không trả lương cho cầu thủ”, và cho rằng đó là vấn đề giữa cầu thủ và CLB. Tuy nhiên, ông cũng cảnh báo Muangthong United “sẽ phải nhận các hình phạt” nếu thua kiện Văn Lâm.

“Đến lúc này, chúng tôi vẫn chưa nhận được khiếu kiện nào từ cả hai bên. Những gì chúng tôi biết được đều qua các phương tiện truyền thông, và xem xét điều đó có vi phạm quy tắc của câu lạc bộ hay không. Nếu câu lạc bộ vi phạm quy tắc, họ sẽ nhận các hình phạt. Có nhiều hình thức xử phạt. Chúng tôi có thể gọi đại diện của đội bóng lên nói chuyện. Nếu vấn đề không được giải quyết, họ sẽ bị trừ điểm, xuống hạng hoặc cấm thi đấu vĩnh viễn", ông Priyanantakun cho hay.

Giữa lúc tương lai với Muangthong United còn tranh cãi, Văn Lâm mới đây đã đăng một đoạn video chơi xích đu bên bãi biển lên Instagram cá nhân. Được biết, sau khi người đại diện Andrey Grushin lên tiếng về việc chấm dứt hợp đồng, Văn Lâm gần như không xuất hiện ở nơi công cộng. Anh đã không có mặt ở đại bản doanh của Muangthong hơn 10 ngày nay.

Trong thời gian này, báo chí Thái Lan liên tục chỉ trích Văn Lâm thiếu chuyên nghiệp, và cho rằng đây là lý do khiến Cerezo Osaka (Nhật Bản) sẽ từ bỏ đàm phán chuyển nhượng với anh. Đại diện của Muangthong cũng tuyên bố khiếu nại vụ việc lên LĐBĐ Thái Lan (FAT) và LĐBĐ thế giới (FIFA).

Giám đốc điều hành Muangthong Ronnarit Suewaja khẳng định hợp đồng của Văn Lâm chưa được chấm dứt, đội bóng không vi phạm bất cứ điều khoản nào trong thỏa thuận tài chính, trong khi người đại diện của Văn Lâm khẳng định thủ môn tuyển Việt Nam đã chấm dứt hợp đồng với Muangthong vì đội bóng này vi phạm cam kết về tài chính như điều khoản trong hợp đồng.

Theo các điều khoản hợp đồng khi ký kết, Văn Lâm là người của Muangthong tới hết mùa giải 2021. Ban đầu, thời hạn được ấn định là ngày 31/12/2021. Tuy nhiên, do sự thay đổi về thời gian thi đấu, bản hợp đồng này được kéo dài tới ngày 31/5/2022.

Minh Đức (Tổng hợp)
Theo Dân Việt